Nhặt vỏ sò ngoài biển, không ngờ lãnh cú cắn "tử thần" của sinh vật ẩn bên trong

Một thanh niên người Úc suýt chút nữa mất mạng vì một "sát thủ kịch độc" nấp trong vỏ sò, khi thanh niên này cầm vỏ sò từ dưới biển lên cho cháu gái xem.

Nhặt vỏ sò ngoài biển, không ngờ lãnh cú cắn "tử thần" của sinh vật ẩn bên trong - 1

Các bác sĩ mất 6 giờ để cứu Jacob Eggington khỏi tình trạng nguy kịch.

Theo tờ New York Post, Jacob Eggington, 18 tuổi, ra bãi biển Shoalwater ở thành phố Perth tắm và bơi tìm vỏ sò thì bị một con bạch tuộc đốm xanh cắn.

Eggington không hề biết mình bị cắn cho đến khi lên bờ, đưa vỏ sò cho cháu gái xem. Khi đó, Eggington nhận ra bên trong vỏ sò có một sinh vật còn sống nên đã hét lên, không để cháu gái cầm vào vỏ sò. "Ngay khi thấy con bạch tuộc, Eggington đã hét lên. Tôi liền nhanh chóng bế con gái ra xa", anh trai trên Joshua, nói. 

Quan sát kỹ con bạch tuộc, Eggington nhận thấy sinh vật này có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay người. Kiểm tra cơ thể xem có bị cắn ở đâu không, Eggington phát hiện có vết cắn ở chân và hoàn toàn không đau đớn.

Nhặt vỏ sò ngoài biển, không ngờ lãnh cú cắn "tử thần" của sinh vật ẩn bên trong - 2

Nọc dộc của bạch tuộc đốm xanh có thể gây chết người trong 30 phút.

Eggington ngay lập tức tìm kiếm sự trợ giúp y tế và điều đó đã giúp thanh niên này sống sót. Các bác sĩ xác định Eggington bị bạch tuộc đốm xanh cắn. Đây là một trong những loài sinh vật có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. 

Nọc độc của loài bạch tuộc này có chứa chất độc thần kinh tetrodotoxin, có thể gây tử vong cho người trưởng thành trong 30 phút mà không có thuốc điều trị hiệu quả.

Tetrodotoxi là chất độc thần kinh khiến nạn nhân bị tê liệt cơ bắp, nôn mửa, chóng mặt, cuối cùng dẫn đến tử vong do suy hô hấp. Ở bệnh viện, các bác sĩ thường điều trị theo hướng hỗ trợ, để bệnh nhân thở máy cho đến khi chất độc tiêu tan hoàn toàn

Nhặt vỏ sò ngoài biển, không ngờ lãnh cú cắn "tử thần" của sinh vật ẩn bên trong - 3

Đốm xanh trên cơ thể bạch tuộc chỉ lộ ra nếu nó cảm thấy bị đe dọa.

Các bác sĩ mất 6 giờ để cứu Eggington khỏi tình trạng nguy kịch, Thanh niên này vẫn cần được theo dõi ở bệnh viện cho đến khi hồi phục.

Theo tờ New York Post, bạch tuộc đốm xanh sinh trưởng phổ biến ở vùng biển thành phố Perth. Các chuyên gia khuyến cáo người đi tắm biển thận trọng vì bạch tuộc đốm xanh rất giỏi ngụy trang.

Sinh vật này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 12cm và chỉ bộc lộ các đốm xanh nếu cảm thấy bị đe dọa.

Hoàng Anh - New York Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ