Man City hẹn Arsenal chung kết League Cup, bỗng mất trụ cột vì điều luật oái oăm

HLV Pep Guardiola vẫn mong đợi trung vệ Marc Guehi có thể ra sân ở chung kết League Cup.

Theo quy định được điều chỉnh ở League Cup mùa giải hiện tại, các cầu thủ có thể thi đấu dù chơi cho 2 đội bóng khác nhau trong cùng 1 mùa giải. Điều kiện là cầu thủ phải chuyển tới đội bóng mới trước thềm trận bán kết lượt đi.

Guehi không đáp ứng được yêu cầu đó. Anh ký hợp đồng với Man City sau trận bán kết lượt đi khi "The Citizens" đánh bại Newcastle với tỷ số 2-0. Điều này đồng nghĩa trung vệ người Anh không thể ra sân khi Man City đấu Arsenal ở chung kết League Cup (22h, 22/3).

Man City hẹn Arsenal chung kết League Cup, bỗng mất trụ cột vì điều luật oái oăm - 1

Vắng Guehi ở chung kết League Cup là tổn thất lớn của Man City

Trong số các tân binh được Man City chiêu mộ ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2026, chỉ có Semenyo được chơi trận chung kết League Cup. Anh gia nhập Man City trước khi bán kết diễn ra. 

HLV Pep Guardiola đang yêu cầu Man City tác động đến ban tổ chức League Cup để Guehi được thi đấu: "Hy vọng Guehi có thể thi đấu trận chung kết. Chúng tôi bỏ ra số tiền lớn và tôi không hiểu tại sao không thể sử dụng cậu ấy ở trận chung kết.

Hy vọng chúng tôi có thể thuyết phục họ, đôi khi thật khó hiểu. Guehi không được chơi lượt về vì anh ấy không tham gia lượt đi. 

Giờ là trận chung kết, tại sao cậu ấy lại không được thi đấu? Tại sao không? Chúng tôi trả lương cho cậu ấy, chúng tôi ký hợp đồng với cậu ấy. Việc để Guehi thi đấu hoàn toàn hợp lý.

Chúng tôi sẽ soạn thư, hy vọng họ hiểu rằng cậu ấy đang không thể thi đấu vì quy định mà tôi không hiểu, mong họ thay đổi để cậu ấy được ra sân".

Trước đây, Guehi ghi bàn gỡ hòa ở trận tứ kết League Cup gặp Arsenal. Thời điểm đó, anh còn khoác áo Crystal Palace.

Việc bổ sung Guehi vào đội hình giúp Man City giải bài toán lớn về việc thiếu nhân sự ở vị trí trung vệ. Họ hiện không có sự phục vụ của Gvardiol và John Stones do những cầu thủ này chưa hồi phục chấn thương. 

Phong Đức

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực