Nóng nhất thể thao tối 16/1: Swiatek không bị ám ảnh bởi "Career Grand Slam"

(Tin thể thao) Iga Swiatek thừa nhận đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tham vọng hoàn tất "Career Grand Slam".

Swiatek chưa nghĩ tới "Career Grand Slam"

Trả lời phỏng vấn Yahoo Sports, Iga Swiatek khẳng định cô rất muốn hoàn tất "Career Grand Slam" (trọn bộ 4 Grand Slam) tại Australian Open 2026 nhưng không bị ám ảnh bởi tham vọng đó. Dù giành 6 Grand Slam (4 Roland Garros, 1 Wimbledon, 1 US Open), thành tích tốt nhất của tay vợt nữ số 2 thế giới tại Australian Open là 2 lần vào bán kết.

Nóng nhất thể thao tối 16/1: Swiatek không bị ám ảnh bởi "Career Grand Slam" - 1

"Thành thật mà nói, từ đầu năm đến giờ, đã có rất nhiều người đến gặp và nói chuyện với tôi về việc này. Rõ ràng việc đoạt Career Grand Slam sẽ là giấc mơ thành hiện thực, nhưng đó không phải mục tiêu rõ ràng mà tôi đặt ra khi thức dậy. Tôi đang nghĩ nhiều hơn về cách mình muốn thi đấu, về những gì mình muốn cải thiện".

3 sao Trung Quốc đoạt vé dự Australian Open

Tại vòng loại cuối của Australian Open, 3 tay vợt đến từ Trung Quốc gồm Wu Yibing (nam), Yuan Yue và Bai Zhuoxuan (nữ) đã giành chiến thắng để ghi danh vào vòng đấu chính ở Australian Open 2026. Cụ thể, Yibing (hạng 168 ATP) đánh bại Tristan Boyer với tỷ số 6-3, 6-2, qua đó chạm trán Luca Nardi ở 1 đơn nam.

Trong khi đó, Yuan Yue (hạng 84 WTA) vượt qua Tamara Zidansek 6-3, 6-1 và sẽ đối đầu hạt giống số 2 Iga Swiatek trong trận đấu thuộc vòng 1 đơn nữ. Bai Zhuoxuan (hạng 697 WTA) lội ngược dòng đánh bại Darja Vidmanova 4-6, 6-4, 6-1 để đối đầu Anastasia Pavlyuchenkova.

Trước đó, tennis Trung Quốc có 5 đại diện khác góp mặt ở vòng đấu chính Grand Slam đầu tiên trong năm gồm Zhang Zhizhen, Shang Juncheng, Bu Yunchaokete (nam), Zhang Shuai, Wang Xinyu (nữ).

Alex De Minaur rơi “nhánh đen” nhất Australian Open 2026

Dù lần đầu được xếp hạt giống số 6 tại Australian Open, Alex De Minaur lại đối mặt nhánh đấu cực nặng. Ngay vòng 1, tay vợt chủ nhà chạm trán Matteo Berrettini, cựu top 10 thế giới. Nếu đi tiếp, anh có thể lần lượt gặp Frances Tiafoe, Alexander Bublik, rồi Carlos Alcaraz ở tứ kết, trước khi nghĩ tới kịch bản đối đầu đương kim vô địch Jannik Sinner ở chung kết.

Huyền thoại Pat Rafter gọi đây là “nhánh đấu gây sốc”, cho rằng rất khó vượt qua chuỗi đối thủ đẳng cấp như vậy. Áp lực càng lớn khi de Minaur vừa thua Alcaraz trong trận biểu diễn trước giải, nơi tay vợt số 1 thế giới phô diễn phong độ rất cao. Dẫu vậy, De Minaur khẳng định sẵn sàng cho thử thách tại Grand Slam sân nhà.

Federer chọn ai vô địch Australian Open?

Roger Federer hy vọng Carlos Alcaraz sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch Australian Open năm nay và đi vào lịch sử với tư cách tay vợt trẻ nhất hoàn tất “Career Grand Slam (vô địch cả 4 Grand Slam khác nhau)”.

Huyền thoại người Thụy Sĩ chia sẻ: “Ở độ tuổi còn rất trẻ, việc hoàn tất Career Grand Slam sẽ là điều điên rồ. Tôi hy vọng Alcaraz làm được, bởi với quần vợt, đó sẽ là khoảnh khắc đặc biệt và không thể tin nổi”.

Nóng nhất thể thao tối 16/1: Swiatek không bị ám ảnh bởi "Career Grand Slam" - 2

Alcaraz tập luyện trước thềm Australian Open 2026

Tuy nhiên, chướng ngại lớn nhất của Alcaraz chính là Jannik Sinner, người đã thống trị Australian Open suốt hai mùa gần nhất.

Chuyên gia chỉ ra đối thủ lớn nhất của Sabalenka

Aryna Sabalenka được cựu tay vợt Laura Robson cảnh báo rằng chức vô địch Australian Open không hề là điều hiển nhiên, dù tay vợt người Belarus đang được xem là ứng viên số 1 tại Melbourne Park.

Chia sẻ với Express Sport, Robson nói: “Tôi nghĩ Sabalenka vẫn là cái tên sáng giá. Tôi dự đoán chung kết sẽ lặp lại năm 2023 giữa Sabalenka và Rybakina. Tôi có cảm giác rất tốt về Rybakina năm nay. Cô ấy di chuyển tốt hơn bao giờ hết, phòng ngự cũng tốt hơn. Mặt sân ở đây rất hợp với lối chơi của cô ấy, khá nhanh và nảy.

Vì vậy, tôi vẫn nghiêng về Sabalenka cho chức vô địch, nhưng Rybakina là ‘ngựa ô’ của tôi, dù gọi vậy có lẽ không công bằng khi cô ấy đang đứng top 5 thế giới”.

Tyson Fury bị cảnh báo trước màn tái xuất

Tyson Fury, cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần, đang lên kế hoạch trở lại sàn đấu vào năm 2026. Tony Sims, HLV mới của Daniel Dubois, đã lên tiếng cảnh báo Tyson Fury về mối đe dọa từ học trò của mình.

Phát biểu với Sky Sports, Sims nói: “Tôi nghĩ Dubois có thể đánh bại bất kỳ ai. Sức mạnh của cậu ấy là phi thường, ai cũng biết điều đó. Ở hạng nặng, bất kỳ ai cũng có thể hạ bất kỳ ai. Dubois đủ khả năng thắng Tyson Fury hay bất cứ đối thủ nào. Năm nay sẽ rất thú vị để xem ai đấu với ai”.

Khả năng Fury gặp Dubois ở trận trở lại đầu tiên là không cao. Thay vào đó, võ sĩ người Nga Arslanbek Makhmudov đang được nhắc tới như đối thủ phù hợp với “Vua giang hồ”.

Yêu cầu “lạ” của Russell bị Mercedes thẳng thừng từ chối

Mới đây, tay đua George Russell tiết lộ một đề nghị đặc biệt trong quá trình đàm phán đã bị Mercedes từ chối. Trên The Express, tay lái người Anh nói: “Tôi rất muốn sưu tầm những chiếc xe F1 của riêng mình. Nhưng vì giới hạn ngân sách, mỗi mùa chúng tôi chỉ sản xuất 3-4 khung gầm. Hai mươi năm trước, khi còn được thử nghiệm không giới hạn, mỗi đội làm 15-20 khung gầm và luân phiên sử dụng. Tôi đã thử xin một chiếc xe F1 trong lần đàm phán hợp đồng gần nhất, nhưng tiếc là không thành”.

Sỹ Ánh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Khác với quan niệm xưa về mẹ chồng - nàng dâu, xã hội ngày nay đã cởi mở hơn, nhiều con dâu được mẹ chồng quan tâm, đối xử như con ruột. Việc chọn một món quà vừa ý nghĩa, vừa đúng nhu cầu của mẹ chồng đã trở thành cách nhiều nàng dâu gửi gắm sự biết ơn và trân trọng.

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Họa sĩ - kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng khát vọng cho họa sĩ Chu Nhật Quang chia sẻ: “Chúng tôi xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có một tác phẩm hội họa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận. Thành công này không chỉ thuộc về riêng tác giả mà còn là niềm tự hào chung của cả nước. Khi nhận tin vui, tôi thật sự lặng người

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 8/3, tại Trường quay S1 (Đài Truyền hình Việt Nam), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Giải thưởng lần này tiếp tục được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hi