Nóng nhất thể thao sáng 28/11: Djokovic phá kỷ lục của Federer

(Tin thể thao) Novak Djokovic tiếp tục viết thêm lịch sử, và không có gì bất ngờ khi anh lại bổ sung thêm kỷ lục mới trong mùa giải 2025.

Djokovic phá kỷ lục của Federer

Novak Djokovic tiếp tục viết thêm lịch sử, và không có gì bất ngờ khi anh lại bổ sung thêm kỷ lục mới trong mùa giải 2025. Tay vợt Serbia vừa cán đích top 4 chung cuộc lần thứ 16 trong sự nghiệp, vượt qua cả Roger Federer lẫn Rafael Nadal. Nhưng song song với đó, Nole còn xác lập một kỷ lục thể hiện rõ nhất sự bền bỉ đáng kinh ngạc của mình.

Nóng nhất thể thao sáng 28/11: Djokovic phá kỷ lục của Federer - 1

Djokovic trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong lịch sử kết thúc mùa giải trong top 4 trên BXH ATP

Ở tuổi 38 năm 5 tháng, theo bảng xếp hạng cuối năm ATP công bố ngày 17/11, Djokovic trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong lịch sử kết thúc mùa giải trong top 4 thế giới. Anh phá vỡ kỷ lục trước đó của Federer (năm 2019 và 2018), người từng giữ vị trí top 4 thế giới cuối năm khi đã ngoài 37 tuổi.

Các tay vợt ATP từ 35 tuổi trở lên kết thúc mùa giải trong top 4 thế giới (từ năm 1973)

Jake Paul tập nghiêm ngặt cho trận đại chiến Joshua

Jake Paul cho biết anh tăng khẩu phần pasta nhằm tích lũy thêm cân nặng và nâng tạ nặng hơn để chuẩn bị cho màn so găng hạng nặng với Anthony Joshua vào ngày 19/12 tại Miami (Mỹ). Sau khi trận đấu được công bố, nhiều ý kiến cho rằng Paul đang tự “ôm bom nổ chậm”, đặc biệt sau khi chứng kiến sự áp đảo về hình thể của Joshua tại buổi họp báo ra mắt. Dẫu vậy, Ngôi sao mạng xã hội người Mỹ vẫn không hề nao núng và sẵn sàng trả giá đắt nhất để giành chiến thắng.

Hamilton không hối tiếc khi gia nhập Ferrari

Lewis Hamilton cho biết anh không hối tiếc về quyết định chuyển sang đội đua Ferrari, dù mùa giải đầu tiên gặp nhiều thử thách. Chia sẻ với GPblog, tay lái kỳ cựu người Anh cho biết: “Tôi hoàn toàn có thể nói rằng mình không hối tiếc khi gia nhập đội. Tôi hiểu rằng cần có thời gian để xây dựng và phát triển trong một tổ chức, và tôi đã lường trước điều đó, nên vâng, tôi không hối tiếc”.

Dù vậy, Hamilton tỏ ra không mặn mà khi được hỏi về mùa giải đầu tiên trong màu áo Ferrari. Nhà vô địch thế giới 7 lần né tránh những câu hỏi liên quan tới mùa giải F1 2025 của anh.

Sỹ Ánh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Trong hành trình dài của dân tộc Việt Nam, mỗi khi Tổ quốc đứng trước một ngã rẽ sinh tử, lực lượng được nhắc đến đầu tiên luôn là thanh niên. Từ những ngày đầu giành độc lập đến những mùa bão lũ mịt mờ bùn đất hôm nay, sức trẻ Việt Nam vẫn bền bỉ tỏa sáng như một ngọn lửa không chế ngự được, bất chấp mọi biến động của thời gian.

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã bùng phát và nhanh chóng nuốt trọn nhiều tòa nhà cao tầng tại Hong Kong vào chiều 26/11, khiến hàng trăm người thương vong. Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng vì vẫn có nhiều người nguy kịch và hàng trăm người mất tích.

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Diễn biến cổ phiếu trong cuộc đua AI tiếp tục tạo ra xáo trộn trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Cổ phiếu Oracle phục hồi đã giúp nhà sáng lập Larry Ellison vượt qua Sergey Brin (Google) để lấy lại vị trí giàu thứ ba toàn cầu, trong bối cảnh giới đầu tư đang đánh giá lại ai là “người thắng cuộc thật sự” trong kỷ nguyên AI.

Những câu thơ trong trí nhớ

Những câu thơ trong trí nhớ

Có những câu thơ hoặc bài thơ chúng ta rất thích và thuộc làu một cách tự nhiên. Nó cứ văng vẳng, vấn vương trong đầu với nhịp điệu riêng của nó, hoặc gắn với một kỷ niệm, để rồi không thể quên được. Mà mỗi khi nhớ nó, ta thấy mình đang ngưng đọng ở một khoảng thanh xuân rất đẹp của riêng mình.

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, chuyên nghiệp và đầy cảm xúc (từ ngày 17 đến 26/11) tại Rạp Kim Mã - Hà Nội, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã quy tụ 8 vở tuồng và 6 vở dân ca kịch các thể loại, với đề tài phong phú, đa dạng của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.