Thùy Linh sát cánh Axelsen, cơ hội kiếm 1 tỷ đồng ở giải cầu lông "dị" nhất thế giới

(Tin thể thao, tin cầu lông) Thùy Linh có vinh dự chơi cùng các siêu sao hàng đầu, cô có thể mang về nhà số tiền 1 tỷ đồng.

Nguyễn Thùy Linh, tay vợt số 1 và cũng là “Hoa khôi cầu lông” Việt Nam đang trở thành tâm điểm chú ý khi góp mặt tại giải cầu lông đồng đội BXL badminton tournament 2025 diễn ra từ 2 đến 5/10 tại Istora Senayan, Jakarta (Indonesia).

Thùy Linh sát cánh Axelsen, cơ hội kiếm 1 tỷ đồng ở giải cầu lông "dị" nhất thế giới - 1

Thùy Linh nằm ở đội Lightning, cùng với siêu sao Viktor Axelsen

💰 Giải đấu có tiền thưởng “khủng”

BXL 2025 quy tụ 4 đội mạnh nhất thế giới, thi đấu theo thể thức vòng tròn để tranh ngôi vô địch. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD, trong đó đội vô địch sẽ nhận 350.000 USD (hơn 8 tỷ đồng). Nếu giành ngôi quán quân, mỗi tay vợt sẽ bỏ túi hơn 40.000 USD, tương đương trên 1 tỷ đồng Việt Nam.

Đây được coi là cơ hội kiếm thêm khoản thưởng đáng kể trong sự nghiệp của Nguyễn Thùy Linh, đồng thời cũng là lần hiếm hoi một tay vợt Việt Nam có mặt trong một sân chơi đồng đội danh giá quy tụ dàn siêu sao hàng đầu.

Góp mặt ở đội hình Lightning, Thùy Linh đương nhiên sẽ đứng trước cơ hội tập luyện và thi đấu cùng những ngôi sao như Viktor Axelsen (Đan Mạch), cựu số 1, cựu vô địch thế giới. Yuta Watanabe (Nhật Bản), chuyên gia đánh đôi, Fajar Alfian (Indonesia), cựu số 1 thế giới đôi nam, Shevon Jemie Lai (Malaysia), ngôi sao đôi nam nữ bên cạnh đó là Nur Izzuddin Mohd Rumsani (Malaysia), Tse Ying (Hồng Kông, Trung Quốc) và Rutaparna Panda (Ấn Độ).

Sát cánh cùng những đồng đội đẳng cấp này, Thùy Linh vừa có thêm trải nghiệm quý báu, vừa nâng cao vị thế cầu lông Việt Nam.

Thùy Linh sát cánh Axelsen, cơ hội kiếm 1 tỷ đồng ở giải cầu lông "dị" nhất thế giới - 2

Hai đội còn lại cũng quy tụ nhiều ngôi sao đáng chú ý

⚖️ Thách thức và cơ hội

Trước khi đến Indonesia, Thùy Linh từng thi đấu không như ý tại China Open 2025 do gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, hiện cô đã hoàn toàn bình phục, sẵn sàng cống hiến ở Jakarta.

Giải BXL cũng chứng kiến nhiều thay đổi nhân sự đáng chú ý, như Siti Fadia Silva Ramadhanti (Indonesia) gia nhập đội Hurricanes thay thế cho Jia Yi Fan (Trung Quốc). Các đội còn lại là Rockets, Blitzers, Hurricanes đều sở hữu lực lượng cực mạnh, hứa hẹn tạo nên cuộc đua nảy lửa.

Trong những ngày tới, sự thể hiện của cô tại Jakarta sẽ được giới chuyên môn và người hâm mộ dõi theo sát sao.

Giải BXL badminton tournament có thể thức mới lạ, khác hẳn cầu lông truyền thống:

4 đội thi đấu vòng tròn (mỗi đội 8 tay vợt: 4 nam, 4 nữ).

Mỗi trận chia thành 4 set, gồm nhiều nội dung: đơn, đôi và cả trận 3 đấu 3, điểm đặc biệt nhất.

Thi đấu theo thời gian (mỗi set 10 phút hoặc 8 phút, tùy năm), ai ghi nhiều điểm hơn trong khoảng đó sẽ thắng hiệp, không chơi đến 21 như thường lệ.

Nếu hòa (2-2), sẽ có set quyết định “Shuttle Showdown”.

Các đội còn có quyền chọn một “trận át chủ bài” (trump match) để tính điểm gấp đôi, tạo yếu tố chiến thuật.

Nguyễn Hưng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người viết phóng sự bằng âm nhạc

Người viết phóng sự bằng âm nhạc

Hơn 40 năm gắn bó với báo chí và âm nhạc, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng đi qua hành trình đặc biệt: Từ công nhân xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình, đến làm báo và viết nhạc với nhiều ca khúc đoạt giải thưởng.

Món quà nghệ thuật từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa El Salvador tại Việt Nam

Món quà nghệ thuật từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa El Salvador tại Việt Nam

Thời báo Văn học Nghệ thuật trân trọng giới thiệu tới quý độc giả một sáng tác thơ đầy cảm xúc của Ngài Rubén Omar Orozco Burgos – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa El Salvador tại Việt Nam, cùng với một tác phẩm hội họa giàu ý nghĩa mà Ngài dành tặng cho đất nước chúng ta. Đây không chỉ là món quà nghệ thuật, mà còn thể hiện tấm lòng trân quý, là nhịp cầu kết nối v

Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Do tình hình mưa bão, lũ lụt, sạt lở ở vùng núi Tây Bắc và ở Bắc Trung Bộ rất nghiêm trọng, có nhiều thiệt hại về người và tài sản nhân dân, Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất quyết định chuyển thời gian tổ chức Lễ hội (dự kiến từ ngày 03-05/10/2025) sang ngày 10-12/10/2025, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Hình ảnh Bác Hồ qua một số vần thơ ở Sơn La

Hình ảnh Bác Hồ qua một số vần thơ ở Sơn La

Trong những ngày tháng 9, cả dân tộc Việt Nam cùng hướng về Tết Độc lập và tưởng nhớ đến những chiến sĩ, người dân đã anh dũng hy sinh, những người có công với cách mạng và đặc biệt là những cống hiến của Bác Hồ vì nền độc lập tự do của dân tộc. Tháng 9 cũng là thời điểm Bác đi xa nhưng những tư tưởng, lời nói, hành động của Người vẫn hiện hữu cùng đất nước. Ở vù

Về các thế hệ tác giả văn học Việt Nam ở nước ngoài kể từ sau năm 1975

Về các thế hệ tác giả văn học Việt Nam ở nước ngoài kể từ sau năm 1975

Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định mạnh mẽ: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Xét trong phạm vi hẹp, điều ấy có nghĩa rằng: Đã là người Việt Nam, người mang dòng máu Việt trong huyết mạch, thì dù cư trú và làm việc ở đâu trên thế giới này, họ cũng vẫn là một bộ phận hợp thành của cộng đồng dân