Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam

Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế của Bộ Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam vừa được chính thức được khai trương tại trường Đại học Đại Nam (DNU). Văn phòng ra đời với mục đích trở thành cầu nối để cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam đi du học, ở lại làm việc lâu dài tại Đài Loan trong chương trình đào tạo tài năng quốc tế các lĩnh vực: Công nghiệp, Tài chính, Công nghệ bán dẫn.

Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam - 1

Buổi lễ cắt băng khánh thành Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế của Bộ Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam đặt tại trường Đại học Đại Nam được tổ chức công phu, long trọng.

Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan. Đây cũng là nền tảng để DNU triển khai mạnh mẽ các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học của Đài loan nhất là lĩnh vực công nghệ chất bán dẫn.

Tham dự buổi lễ, về phía Đài Loan có lãnh đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam; Đại học KHKT Long Hoa, Đại học công nghệ Minh Tân, Đại học KHKT Côn Sơn, Tổng Hiệp hội Đài thương tại Việt Nam – Phân hội Hà Nội.

Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam - 2

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có sự hiện diện của TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ giáo dục và đào tạo.

Về phía các trường bạn, buổi lễ có sự hiện diện của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Về phía trường Đại học Đại Nam có Ông Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Cao Thị Hoà - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Ban Giám Hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Viện, Trung tâm và đại diện sinh viên.

Văn phòng đại diện chính thức và duy nhất tại miền Bắc của Bộ Giáo dục Đài Loan

Tại buổi lễ, ông Lưu Mạnh Kỳ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan đã gửi video chúc mừng và cho biết: Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế (cơ sở INTACT) là một phần quan trọng của chương trình Giáo dục Nhân tài Công nghiệp Quốc tế (INTENSE) do Bộ Giáo dục Đài Loan và Hội đồng Phát triển Quốc gia thực hiện.

Ông Lâm Dịch Dân – Công sứ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết thêm: Văn phòng có chức năng kết nối các cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, chương trình đào tạo – trao đổi giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực công nghiệp, khuyến khích sinh viên Việt Nam đến Đài Loan học tập và ở lại làm việc.

Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam - 3

Công sứ Lâm Dịch Dân: Tất cả các cơ sở đào tạo có nhu cầu đưa sinh viên sang Đài Loan học tập, ở lại làm việc đều phải thông qua văn phòng đại diện chính thống đặt tại trường Đại học Đại Nam”.

Ông Phạm Văn Hồng - Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam tin tưởng: Văn phòng đại diện của Bộ Giáo dục Đài Loan đặt tại trường Đại Đại Nam với sự hỗ trợ và hợp tác trực tiếp của các trường Đại học KHKT Long Hoa; Đại học KHKT Minh Tân, Đại học KHKT Côn Sơn cũng như các trường đại học và cá doanh nghiệp công nghệ khác của Đài Loan sẽ xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo, thu hút được nhiều sinh viên ưu tú của Việt Nam và quốc tế đến học tập, nghiên cứu, làm việc lâu dài tại Đài Loan…

“Trường Đại học Đại Nam tự hào là trường Đại học duy nhất tại Miền Bắc được Bộ Giáo dục Đài Loan tin tưởng lựa chọn đặt văn phòng đại diện. Đây là cơ sở để Nhà trường trở thành nơi kết nối, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế”, ông Phạm Văn Hồng nói.

Đại học Đại Nam chủ động, đi đầu trong việc hợp tác nước ngoài để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Như Nghệ gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Giáo dục Đài Loan và chúc mừng trường Đại học Đại Nam đã được Bộ Giáo dục Đài Loan tin tưởng lựa chọn đặt văn phòng đại diện.

Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam - 4

TS. Phạm Như Nghệ chúc mừng và đánh giá cao tính chủ động, đi đầu trong việc hợp tác nước ngoài để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trường Đại học Đại Nam.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam hoan nghênh Trường Đại học Đại Nam đã chủ động, đi đầu trong việc hợp tác với các đối tác nước ngoài để thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn nói riêng và các ngành khác…” TS. Phạm Như Nghệ nói.

Bộ Giáo dục Đài Loan đặt Văn phòng tuyển dụng nhân tài quốc tế tại trường Đại học Đại Nam - 5

Văn phòng đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan tại Việt Nam đặt ở P.518 tòa nhà Central Building, trường Đại học Đại Nam.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.