Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc”

Thay vì ngụp lặn, bối rối giữa “biển thông tin” về học bổng trên mạng Internet, các bạn học sinh - sinh viên đã có dịp cởi bỏ những khúc mắc về lộ trình Săn học bổng Du học cũng như định hướng sự nghiệp tương lai tại buổi tọa đàm cùng các chuyên gia tư vấn, cựu du học sinh và đại diện các trường đại học hàng đầu thế giới.

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 1

Ngày 13/11 vừa qua, tại workshop do Công ty AMOLI tổ chức, chị Thuần Nguyễn - một “scholarship hunter” khá nổi tiếng trong cộng đồng học sinh - sinh viên, đồng thời cũng là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực tư vấn giáo dục quốc tế đã tổ chức buổi trò chuyện và chia sẻ thông tin hữu ích về quá trình săn học bổng du học từ chính kinh nghiệm của bản thân. Qua buổi Workshop, các bạn trẻ đã tiếp cận được những nguồn học bổng phong phú, đa dạng của các trường đại học top đầu tại Anh - Úc - Mỹ - Canada, phù hợp với cả 02 Bậc: Đại học và Thạc sĩ.

9 giờ sáng, nhiều thành viên đăng ký tham gia buổi workshop đã có mặt đông đủ tại địa điểm tổ chức Workshop - một không gian ấm cúng tọa tại mặt đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Theo bạn A. (21 tuổi) chia sẻ: "Đây là trải nghiệm vô cùng may mắn và bổ ích với mình khi vừa nhận được những phần quà xinh xắn từ AMOLI và đại diện trường, vừa được giải đáp nhiều câu hỏi mình đã thắc mắc rất lâu trong quá trình chuẩn bị săn học bổng như là phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị hồ sơ như thế nào…". Khi được hỏi về lý do muốn săn học bổng, bạn cũng chia sẻ thêm: "Mình có ước mơ đi du học từ lâu rồi nhưng ngân sách hạn hẹp lại chưa biết bắt đầu từ đâu vì mình không biết đâu sẽ là điểm đến phù hợp và học bổng vừa sức với mình, sau buổi hội thảo này mình đã hiểu rõ bản thân hơn rất nhiều mình sẽ kết nối với chị Thuần để được tư vấn thêm".

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 2

Chị Thuần Nguyễn - Chuyên gia Tư vấn Giáo dục đang chia sẻ cho các bạn sinh viên về các chương trình học bổng

Mở đầu Workshop, chị Thuần - người đã giành được học bổng từ 6 trường Đại học top đầu tại UK - đã có những chia sẻ thực tiễn về việc săn học bổng của các bạn học sinh mà chị từng tiếp xúc trong gần 10 năm trong nghề. Chị Thuần đã cung cấp cho các bạn học sinh cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục các nước, điểm mạnh điểm yếu của từng nước, chi phí du học và các lưu ý về visa. Ở phần chính của buổi tọa đàm, chị Thuần đã giới thiệu các suất học bổng lớn và tiêu biểu ở từng nước cũng như tiêu chí xét các loại học bổng giúp các bạn học sinh đối chiếu và hiểu được bản thân mình sẽ phù hợp với loại học bổng nào.

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 3

Học sinh hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả

“Mỗi loại học bổng đều có các tiêu chí khác nhau nên chúng ta cần hiểu rõ mục tiêu, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để chọn được loại học bổng, đưa ra được chiến lược chuẩn bị phù hợp nhất giúp tối ưu hóa khả năng đạt được mức học bổng mong muốn. Ví dụ, nếu tiêu chí của học bổng phần lớn là xét theo điểm GPA, bạn chắc chắn phải nỗ lực để đạt được điểm cao nhất ở tất cả các môn học cho dù có những môn không phải là thế mạnh, bởi như vậy bạn mới có được lợi thế cạnh tranh tối thiểu với vô vàn hồ sơ GPA cao khác” - Chị Thuần nhấn mạnh.

Tiếp theo đó, các bạn thính giả tham dự cũng được lắng nghe những chia sẻ từ đại diện các cơ sở giáo dục lớn ở Anh, Úc, Mỹ, Canada với sự tham gia của các diễn giả:

- Anh Dean Phuong Dinh - Regional Recruitment Representative tại Toronto Metropolitan University

- Chị Thủy Nguyễn - In-country Representative, Vietnam tại Federation University Australia

- Anh Hoàng Anh - Incountry Business Development Manager tại The University of Law

- Chị Trang Hoàng - Học bổng toàn phần chương trình MBA, Đại học Cornell (Mỹ) - Finance Manager của Tập đoàn Gilead Sciences (Mỹ) - Cố vấn Học bổng của AMOLI

- Chị Kiều Anh - Account Manager - Đại diện Tổ chức Giáo dục Adventus

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 4

Các đại diện trường và diễn giả giải đáp các câu hỏi của học sinh. Chị Trang Hoàng - Cố vấn Học bổng của AMOLI tham dự sự kiện từ San Francisco, California, Mỹ

“Có những điểm yếu trong hồ sơ mà các bạn không thể quay ngược lại quá khứ để sửa sai như điểm GPA, thì chúng ta phải bù đắp bằng những yếu tố khác như đạt điểm cao ở các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, GMAT…, một quá trình làm việc rõ ràng có thăng tiến, hay các hoạt động học thuật, ngoại khóa liên quan tới các tiêu chí mà học bổng hướng tới” - Chị Trang Hoàng chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình săn học bổng thành công vào 1 trong các trường thuộc nhóm Ivy League của chính mình.

Kết thúc chương trình, chị Chi Lê - Quản lý Giáo dục tại AMOLI - Giáo viên IELTS với 10 năm kinh nghiệm đã mang tới những cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS và những tips giúp các bạn học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi nói và viết IELTS - một tấm bằng ngoại ngữ quan trọng giúp các bạn bước gần hơn tới ước mơ du học.

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 5

Chị Thuần Nguyễn và chị Chi Lê cùng Đại diện các trường đại học danh giá trên thế giới

Thông qua buổi Workshop, ban tổ chức mong rằng đã giải đáp được phần nào những lo lắng, quan ngại của các bạn học sinh đã và đang có mong muốn săn học bổng du học đồng thời chia sẻ thêm với các bạn về những đặc điểm nổi bật, chính sách hỗ trợ sinh viên từ các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới. Một lần nữa, ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn đã tham gia và ủng hộ cho buổi Workshop diễn ra thành công tốt đẹp.

Chắp cánh ước mơ du học và săn học bổng cùng đại diện các trường đại học và “người trong cuộc” - 6

Bạn có thể kết nối với các diễn giả và AMOLI để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân trong tương lai:

AMOLI - Người đồng hành vô giá

Hotline: 0939 328 385

Email: katherinenguyen@amoli.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: amoli.edu.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h