Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết!

Trời nắng nóng cực độ, ra đường như bị cái nóng thiêu đốt, nhà nhà dùng điều hòa nhưng sai cách, gây ra đàm, ho, khó thở dai dẳng. Dùng đủ các thuốc kháng sinh kéo dài hại gan thận. Vậy dùng điều hòa đúng cách như nào? Đừng tiếc 5 phút để đọc bài viết này!

Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp để chống nóng - nguy hiểm khôn lường

Sự chênh lệch nhiệt độ cao khiến bạn dễ bị cảm, đặc biệt người già và trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu rất dễ đau đầu, ho, đàm, rát họng, khó thở. 

Đặc biệt với những người bị hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là những người có cơ địa nhạy cảm với sự thay đổi không khí, nhiệt độ. Những người bệnh này dễ bùng phát các đợt cấp với triệu chứng đàm, ho, khó thở phải nhập viện vì biến chứng suy hô hấp, tràn khí màng phổi, thậm chí là tử vong.

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 1

Chính vì vậy khi sử dụng điều hòa, cần lưu ý:

- Độ ẩm lý tưởng là từ 40 đến 60%. Các triệu chứng đàm, ho, khó thở trở nên trầm trọng hơn trong môi trường quá khô và quá ẩm. Ngược lại, không khí quá khô gây ra cảm giác ngột ngạt và thở khò khè.

- Đảm bảo rằng chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời không quá lớn và không vượt quá 5 đến 8 độ. Bất kỳ sự thay đổi lớn hơn có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đàm, ho, khó thở của bệnh hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Từng sụt còn 40kg vì chủ quan với đàm, ho, khó thở mới ngỡ mình bị mắc COPD

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 2

Bác Bùi Văn Sến, sống tại Thủ Dầu 1, Bình Dương. Một người từng làm kỹ sư đê điều mấy chục năm, có thể “sửa” để cứu lũ, nhưng không thể “sửa” được chứng đàm, ho, khó thở của mình. 

Bác Sến tâm sự nghĩ lại cảm thấy hối hận, vì khi trẻ, còn sức khỏe cứ 2 ngày hút hết 1 bao thuốc, ho có đàm nhưng chủ quan không thăm khám, để bệnh cứ âm thầm nặng lên, mà chuyển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD khi nào cũng không hay. 

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 3

“Tôi làm gì cũng khó thở, cứ động vận động nhẹ nhàng cũng khó thở. Sức khỏe suy kiệt, người còn 40kg, đâu có thể làm được việc gì. Đến leo lên lầu thôi cũng phải nghỉ mấy lần. Còn ho thì cả ngày, bất kể lúc nào cũng ho, đàm nhiều khạc nhổ mãi không hết. Có những đợt một tháng tôi đi viện đến 2 lần, cứ vào lại ra, vợ phải đi chăm, con cái bỏ công bỏ việc, tôi thấy mình như gánh nặng cho con.” - Bác Bùi Văn Sến bộc bạch. 

Chuyên gia chỉ điểm thảo dược khiến bác Sến cải thiện đàm, ho khó thở

Chia sẻ cùng những vất vả của bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, chúng tôi kết nối bác Sến cùng Ths. Bs Lê Trung Nam, ĐH Y Dược Tp Hồ Chí Minh. Nắm được tình hình bệnh của bác Sến, Ths. Bs Lê Trung Nam đưa ra giải thích rất chi tiết: “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là bệnh hô hấp mạn tính đặc trưng bởi sự hạn chế luồng khí thở ra không phục hồi hoàn toàn khiến bệnh nhân thường xuyên đàm ho, khó thở. Ban đầu bệnh nhân khó thở khi gắng sức, nếu không điều trị tốt sẽ chuyển nặng, khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi. Thuốc xịt, thuốc hít bệnh nhân sử dụng có tác dụng cắt cơn và kiểm soát cơn khó thở nhưng chưa điều trị căn nguyên của bệnh khiến cơn khó thở vẫn tiếp tục tái phát.”

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 4

Để vừa giảm được triệu chứng, vừa đánh vào đúng căn nguyên của bệnh, xu hướng hiện nay là Đông Tây Y kết hợp. Trong đó, Tây y dùng thuốc cắt cơn, còn Đông y đi vào điều trị tận gốc căn nguyên của đàm, ho dai dẳng, vừa hạn chế tái phát đợt cấp vừa giúp giảm lượng thuốc tây y bệnh nhân phải sử dụng. Từ đó ổn định tình trạng bệnh, hạn chế tối đa các tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải trong quá trình điều trị. Nổi bật có giải pháp Cao Lá Hen.

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 5

Giải pháp thảo dược cao lá hen đã được nghiên cứu lâm sàng tại 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam và bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ chứng minh giúp 96,7% người dùng giảm đàm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng. Kiên trì từ 3 đến 6 tháng hạn chế tái phát đợt cấp của bệnh.

Người kỹ sư thoát bệnh ngoạn mục nhờ thảo dược quý đã áp dụng hiệu quả cho rất nhiều người bệnh

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 6

Chúng tôi gặp lại bác Sến sau gần 3 tháng, đón chúng tôi là bác Sến khỏe mạnh, đã không còn bị làm phiền bởi đàm, ho, khó thở. Bác Sến hồ hởi chia sẻ: “Sau khi được chuyên gia tư vấn 4 quy tắc, tôi kiên trì làm theo ngày nào cũng tập thở đủ 15 phút, tình thần vui vẻ, ăn uống đầy đủ, sử dụng thuốc xịt theo đúng chỉ định của bác sĩ và sử dụng sản phẩm chứa cao lá hen. 10 ngày đầu ngày tôi uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Sau đó thấy đàm, ho giảm rõ rệt tôi dùng liều ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, từ đó đến nay cứ đều đặn sử dụng. Từ ngày sử dụng tôi không thấy bị tái phát đàm, ho, khó thở nữa, thuốc xịt thuốc hít cũng ít dùng, khó thở ít đi nhiều, ăn được, ngủ được, trước không dám đi bộ mà giờ tôi đi bộ tập thể dục được 2-3km . Con cái yên tâm công tác.”

Minh Phúc ghi

Bảo Khí Khang – chiết xuất từ cao lá hen kết hợp cùng các thảo dược quý, đã được chứng minh hiệu quả trên 60 người tại bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ và bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam giúp 96,7% người dùng:

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đàm, ho, khó thở.

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Bảo Khí Khang chiến thắng giải thưởng TOP 5 sản phẩm Thương hiệu quốc gia

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 7

Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện đàm, ho, khó thở lâu năm được người dùng chia sẻ

Dùng điều hòa đúng cách cho người bị đàm, ho, khó thở - Không phải ai cũng biết! - 8

Gọi miễn cước tới điện thoại 1800 0055 để biết thêm thông tin chi tiết về viên uống Bảo Khí Khang và được tư vấn miễn phí về các bệnh hô hấp mạn tính.

Xem thêm: Không còn cơn hen hành hạ nhờ sản phẩm thảo dược

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của