“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển trong khi hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn non yếu nên nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tăng đề kháng cho trẻ là giải pháp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, trong đó sắt là một “hiệp sĩ” giữ vai trò then chốt.

Vì sao cần tăng đề kháng cho trẻ khi giao mùa?

Sức đề kháng hay khả năng miễn dịch chính là “rào chắn” giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của những tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn. Khi sức đề kháng suy giảm, cơ thể sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn đặc biệt trong thời điểm giao mùa thuận lợi để các dịch bệnh liên quan đến đường hô hấp, Covid19 gia tăng mạnh.

“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa - 1

Trẻ có sức đề kháng yếu thường xuyên ốm bệnh khi thời tiết giao mùa.

Theo GS Nhi khoa Aaron Michael (Đại học Y John Hokins), trẻ dưới 5 tuổi thường là đối tượng dễ ốm, do đang ở giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, giai đoạn này trẻ thường ốm 5-7 lần/năm. Khi trẻ bị ốm lâu khỏi, sụt cân, biếng ăn, chậm lớn và thường xuyên phải uống thuốc tức là con bạn có sức đề kháng kém, cần bổ sung tăng cường miễn dịch.

Thiếu sắt - Sức đề kháng suy giảm, trẻ ốm bệnh triền miên

Sắt là một vi chất thiết yếu, có vai trò quan trọng trong việc tham gia cấu tạo hồng cầu, đảm nhiệm nhiều chức năng sống và cần thiết cho sự tăng trưởng thể chất, phát triển thần kinh hoạt động của tế bào trong cơ thể. 

Đồng thời sắt tham gia vào quá trình sản sinh ra các tế bào miễn dịch Lympho T. Đây là tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn vi khuẩn, virus gây bệnh.

Khi cơ thể được cung cấp đủ hàm lượng sắt theo nhu cầu sẽ giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Ngược lại, nếu cơ thể bị thiếu hụt sắt hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu khiến cơ thể khó nhận dạng và tiêu diệt lại yếu tố gây hại từ bên ngoài dẫn đến tình trạng ốm bệnh liên tục, sức đề kháng kém.

“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa - 2

Thiếu sắt – sức đề kháng và miễn dịch suy giảm tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus gây bệnh cho trẻ.

Tình trạng thiếu sắt kéo dài sẽ khiến trẻ thường xuyên ốm bệnh, dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: sức khỏe giảm sút, chán ăn, mệt mỏi kéo dài, sụt cân, đề kháng kém, từ đó mắc bệnh triền miên.

Chuyên gia bật mí nguyên tắc 4T tăng cường đề kháng hiệu quả nhất

Điều quan trọng nhất để phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa là nâng cao đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch của trẻ. Mẹ hãy áp dụng nguyên tắc 4T dưới đây để cải tăng cường sức đề kháng cho con, giúp con chống lại bệnh tật một cách tự nhiên.

Nguyên tắc T1: Tiêm phòng đầy đủ

Việc tiêm phòng sẽ giúp trẻ có một lớp bảo vệ đặc biệt trước những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn. Cha mẹ cần cho con tiêm phòng đúng lịch, đủ mũi để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Nguyên tắc T2: Tay sạch

Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp trẻ tránh được nhiều bệnh dễ lây truyền từ tay sang cơ thể và giảm nguy cơ lây bệnh cho người khác. Bởi tay là bộ phận tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau nên số lượng vi khuẩn rất nhiều, trong khi đó trẻ thường có thói quen đưa tay lên chạm vào mắt, mũi, miệng nên rất dễ nhiễm bệnh.

Theo nghiên cứu của TS. Elaine L.Larson (Đại học Columbia, New York), vệ sinh tay sạch sẽ giúp bảo vệ 1/3 trẻ khỏi bệnh tiêu chảy và 1/5 trẻ khỏi bệnh đường hô hấp.

Nguyên tắc T3: Tiêu hóa khỏe  

Hệ tiêu hóa chứa tới 70 – 80% tế bào miễn dịch của cơ thể giúp nâng cao đề kháng cho trẻ, phòng ngừa bệnh tật. Để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có một chế độ ăn uống khoa học là rất cần thiết với trẻ.

Nguyên tắc T4: Tăng đề kháng

Trẻ nhỏ sức đề kháng đối với các mầm bệnh còn yếu, rất dễ ốm bệnh. Bên cạnh đó với thời tiết giao mùa hiện nay, nhiều dịch bệnh bùng phát, khiến cơ thể trẻ trở nên “nhạy cảm” và dễ mắc bệnh hơn.

Chính vì vậy việc tăng đề kháng cho trẻ được xem là nguyên tắc quan trọng nhất khi đề kháng của trẻ khỏe, cơ thể trẻ sẽ chủ động tấn công lại các tác nhân gây bệnh.

Để cải thiện đề kháng hiệu quả cho trẻ, cha mẹ cần đảm bảo cho con ngủ đủ giấc, vận động phù hợp, uống đủ nước và dinh dưỡng đầy đủ. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố cần được đặc biệt quan tâm bởi nó là nguồn cung cấp các vi chất cần thiết để xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa - 3

Mẹ cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của con.

Bố mẹ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ và cân bằng 4 nhóm chất (đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất) trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. Vi chất cần bổ sung nhất là Sắt.

Bởi sắt là một “hiệp sĩ giấu mặt” góp phần tăng đề kháng cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các chuyên gia đánh giá cao sản phẩm có thành phần sắt EDTA, bởi đây là loại sắt đem lại sinh khả dụng, có khả năng hòa tan cao giúp hấp thu nhanh và hiệu quả tối ưu.

“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa - 4

Hiện nay, sản phẩm chứa thành phần sắt EDTA chỉ có rất ít, Fe-max là sản phẩm sắt đơn chất chứa thành phần này. Fe-max còn kết hợp sắt EDTA Ammoni Citrat đem lại hiệu quả tối ưu khi kết hợp với nhau, giúp trẻ được bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ.

Hy vọng qua bài viết này, mẹ sẽ biết cách cải thiện sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ, phần nào giảm bớt nỗi lo trẻ dễ ốm mỗi khi chuyển mùa.

“Hiệp sĩ giấu mặt” giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa - 5

Fe-max hỗ trợ bổ sung sắt cho cơ thể nhanh chóng, hiệu quả nhờ chứa hàm lượng sắt EDTA và sắt Ammoni Citrat là những sắt hữu cơ có độ hòa tan cao, giúp cơ thể hấp thu sắt tối ưu và hạn chế tác dụng phụ. Fe-max bổ sung sắt cho cơ thể, hỗ trợ tạo máu, giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt với người lớn và trẻ nhỏ bị thiếu máu do thiếu sắt.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://femax.vn/

Hotline: 1800 0888 62

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.