Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng?

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần là những rối loạn tiểu tiện rất hay gặp ở cả nam giới và phụ nữ hiện nay. Để cải thiện tình trạng này nhiều người đang chọn cách uống ít nước, tránh xa các món như bún, phở, canh, súp… thậm chí có trường hợp chỉ dám súc miệng sau khi ăn để tránh phải đi tiểu liên tục. Liệu cách làm trên có đúng hay không?

Nhịn uống nước để giảm đi tiểu: sai lầm 10 người bị thì 9 người mắc!

Trên thực tế với những người mắc phải các bệnh lý về đường tiết niệu như viêm bàng quang, phì đại tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu… gây tiểu đêm, tiểu nhiều thì nhịn uống nước chẳng những không giúp ích, thậm chí có hại, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi tiết niệu, viêm nhiễm, tổn thương bàng quang.

Điều này được lý giải là do việc hạn chế uống nước khiến cho nồng độ nước tiểu tăng lên, từ đó tăng nguy cơ lắng đọng tạo sỏi, đồng thời kích thích lên niêm mạc đường tiết niệu, gây viêm nhiễm, tổn thương tại đây. Vì vậy mà người mắc tiểu đêm, tiểu nhiều lần vẫn cần uống đủ 1500 - 2000 ml nước mỗi ngày để duy trì hoạt động của cơ thể, đồng thời ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm về sau.

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 1

Việc hạn chế uống nước - lợi ít hại nhiều

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần không hẳn là do uống quá nhiều nước!

Đây có thể là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu tuyệt đối không được chủ quan. Phổ biến nhất hiện nay chính là hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB – tình trạng bàng quang co bóp liên tục và đột ngột ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy, có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ.

Hiểu đơn giản là ở người bình thường khi nước trong bàng quang khoảng 250-300ml thì bắt đầu có dấu hiệu căng giãn, gây cảm giác buồn tiểu. Còn ở người mắc phải hội chứng này thì chỉ cần một lượng nước nhỏ thôi cũng khiến bàng quang co bóp dẫn đến cảm giác mót tiểu đột ngột, đòi hỏi phải tiểu tiện ngay. Người bệnh sẽ gặp tình trạng đi tiểu nhiều liên tục cả ngày lẫn đêm kể cả khi tránh xa các món nước. 

Theo thống kê tại Việt Nam có khoảng 14.6 triệu người đang mắc phải hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB dẫn tới tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu són. 

Mẹo giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần mà không cần nhịn nước

Người mắc tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần có thể áp dụng những cách sau để khắc phục những rối loạn tiểu tiện phiền toái này:

Điều chỉnh lượng nước tiêu thụ

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 2

Hạn chế uống nước về chiều tối

Thay vì uống quá nhiều nước hoặc quá ít nước thì chúng ta nên uống đủ 1500 - 2000 ml nước mỗi ngày. Điều này giúp duy trì mọi hoạt động bình thường của cơ thể. Đồng thời người mắc tiểu đêm, tiểu nhiều lần cần hạn chế uống nhiều nước vào chiều tối để hạn chế đi tiểu nhiều về đêm gây mất ngủ..

Hạn chế chất kích thích như rượu, trà, cà phê…

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 3

Nói không với rượu, bia, cà phê…

Các chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá… gây kích thích mạnh mẽ lên bàng quang, khiến bàng quang co bóp liên tục, khiến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều càng trầm trọng hơn. Vì vậy mà người mắc tiểu đêm, tiểu nhiều lần cần hạn chế tiêu thụ những chất này.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 4

Các thực phẩm giàu chất xơ

Các thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau, khoai lang, yến mạch… giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón. Khi táo bón, áp lực lên thành ổ bụng càng lớn, gây tác động lên hệ tiết niệu ở phía dưới, càng khiến kích thích bàng quang hơn. Vì vậy mà ăn thực phẩm giàu chất xơ rất tốt trong việc hạn chế tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Hạn chế thực phẩm nhiều tính axit như cam, chanh, quýt…

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 5

Thực phẩm giàu axit gây kích thích bàng quang

Thực phẩm giàu tính axit dễ gây kích thích lên bàng quang, khiến bàng quang co bóp liên tục càng khiến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần trở nên xấu đi.

Tham khảo các bài tập cải thiện cơ sàn chậu như Kegel

Cơ sàn chậu đóng vai trò đóng mở lỗ tiểu tiện. Nếu cơ sàn chậu yếu đi (do quá trình sinh nở, tuổi tác…) thì hoạt động tiểu tiện trở nên rối loạn, dễ khiến chúng ta gặp phải tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần và đặc biệt là tiểu không tự chủ. 

Bài tập Kegel giúp củng cố sức mạnh cho cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang, từ đó người bệnh giảm được số lần đi tiểu, cũng như kiểm soát được khi cơn buồn tiểu ập đến. 

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 6

Bài tập Kegel tốt cho cơ sàn chậu

Phương pháp thực hiện: thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng nín lại (không khép hai đùi vào nhau). Lặp lại động tác này nhiều lần cho quen.

Thảo dược chứa GO-LESS từ Thụy Sĩ - Hỗ trợ giảm các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són và bàng quang tăng hoạt OAB

Hiện nay, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu thành công thảo dược GO-LESS từ Thụy Sĩ có công dụng giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát, mở ra nhiều hy vọng tới cho những người mắc phải các rối loạn tiểu tiện phiền toái này.

Nguyên liệu GO-LESS là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành. Trong đó:

- Hạt bí đỏ PEPO là hạt bí đỏ chứa hàm lượng phenolics cao nhất trong các loại bí đỏ. Phenolics giúp giải phóng NO, làm thư giãn cho cơ bàng quang, giảm sự kích thích, co bóp liên tục của cơ bàng quang.

- Mầm đậu nành chứa Isoflavone - hoạt chất giúp tăng cường sức mạnh cho cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang.

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 7

Cơ chế tác động toàn diện của GO-LESS

Nguyên liệu GO-LESS đã được chứng minh hiệu quả trên 120 bệnh nhân tại Hàn Quốc với kết quả: 96% người dùng cải thiện rõ rệt số lần tiểu đêm (từ >3 lần xuống còn 0 - 1 lần), số lần tiểu khẩn cấp trong ngày từ trên 8 lần xuống còn <2 lần.

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 8

Nguyên liệu GO-LESS đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Hàn Quốc

Thông tin thêm:

Nguyên liệu GO-LESS đã được chuyển giao về Việt Nam, kết hợp thêm cao đỗ trọng (giúp bổ can thận) và L-carnitine (có tính chống oxy hóa) để tạo thành viên thảo dược Ích Niệu Khang.

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 9

Thảo dược Ích Niệu Khang giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Ích Niệu Khang đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội, cho thấy 96% người dùng giảm rõ rệt các triệu chứng: Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu gấp ở người mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát, đặt mua sản phẩm và hưởng các ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ số điện thoại miễn cước 1800 6723.

Ích Niệu Khang có gì tốt? Dùng có hiệu quả không?

Khốn đốn vì tiểu đêm, tiểu són suốt 13 năm, nay ngủ ngon giấc nhờ nắm hạt lạ mà quen!

Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng – Giao hàng miễn phí TẠI ĐÂY

Kiêng uống nước, tạm biệt canh, bún, phở để giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần - Liệu có đúng? - 10

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của