Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series

Do áp lực lợi nhuận và đáp ứng mong muốn ngày càng cao của khách hàng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hướng đến tối ưu hóa chi phí sản xuất bằng cách tìm mua linh kiện, vật tư giá tốt hơn, với chất lượng đảm bảo.

Trong bối cảnh khó khăn kinh tế do ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, hầu hết doanh nghiệp Việt Nam đối mặt bài toán tối ưu chi phí sản xuất, đặc biệt là chi phí thiết kế chế tạo, lắp đặt dây chuyền sản xuất, mua linh kiện cơ khí…

Doanh nghiệp đau đầu tối ưu chi phí sản xuất

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam hiện có trên 500 doanh nghiệp sản xuất các loại linh kiện kim loại cung ứng cho các ngành hạ nguồn. Không chỉ ít đơn vị cung ứng, việc mua linh kiện trong nước cũng vấp phải nhiều khó khăn như chất lượng chưa được kiểm định, thiếu uy tín. Ngoài ra, doanh nghiệp đối mặt bài toán chi phí nhân lực khi phải lựa chọn nhiều nhà cung cấp.

Do đó, nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn mua linh kiện từ Trung Quốc. Tuy nhiên, hướng đi này cũng gặp nhiều rào cản như thời gian giao hàng không cố định, ảnh hưởng tiến độ, khó đảm bảo chất lượng.

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 1

Doanh nghiệp tối ưu chi phí sản xuất bằng cách tìm mua linh kiện, vật tư giá tốt hơn, với chất lượng đảm bảo.

Tham gia talkshow “Thành công của khách hàng với giải pháp linh kiện Economy series”, được tổ chức bởi MISUMI Việt Nam tại Bắc Ninh ngày 23/05/2023, đại diện doanh nghiệp gia công chi tiết máy và sản xuất máy móc tự động hóa chia sẻ nhiều khó khăn khi tìm kiếm và mua các linh kiện giá tầm trung từ nhiều nhà cung cấp. Theo đó, do đặt hàng nhỏ lẻ, đơn vị ít được ưu đãi giá. Ngoài ra, vấn đề quản lý thông tin đơn hàng, nhà cung cấp, quản lý tiến độ rất phức tạp, tiêu tốn nhân lực.

“Có những linh kiện không thể mua ở các nhà cung cấp, chúng tôi phải tự gia công. Điều này dẫn đến chi phí phát sinh rất cao”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Economy series - lời giải cho bài toán giá thành, chất lượng và tiến độ sản xuất

Sau khi biết đến giải pháp MISUMI Economy series (linh kiện cơ khí tự động hóa tiêu chuẩn) của MISUMI, đơn vị này đã tìm hiểu và ứng dụng vào các dự án. Ban đầu, đơn vị lựa chọn các sản phẩm như bánh xe, đai răng, lò xo, tay cầm, khớp nối… Đến nay, khoảng 95% dự án của đơn vị ứng dụng linh kiện Economy series.

Theo đại diện doanh nghiệp, có nhiều lý do lựa chọn sản phẩm của MISUMI Economy series, trong đó ưu điểm lớn nhất là giá tốt, đặc biệt đáp ứng yêu cầu về giá của các dự án máy phân khúc tầm trung. Đơn cử MISUMI sản xuất, tiêu chuẩn hóa một số linh kiện và bán giá chỉ 50.000 đồng, trong khi nếu doanh nghiệp tự gia công linh kiện này thì giá có thể lên tới hàng trăm nghìn đồng.

Không chỉ có giá tốt, các sản phẩm dòng MISUMI Economy series có chất lượng vượt trội, ngoại quan chuẩn hóa, sắc nét. Hiện, dòng Economy series của MISUMI có sẵn nhiều mặt hàng với số lượng lớn, đáp ứng được yêu cầu giao hàng nhanh, rút ngắn tiến độ làm máy. Bên cạnh đó, đơn vị có thể rút ngắn tiến độ dự án nhờ hợp tác một nhà cung cấp, dễ quản lý thông tin.

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 2

Doanh nghiệp tối ưu chi phí khi sử dụng linh kiện tiêu chuẩn Economy series của MISUMI

Để giải bài toán giá thành, chất lượng và tiến độ sản xuất, doanh nghiệp có thể tìm hiểu về giải pháp linh kiện từ các đơn vị uy tín, tại các triển lãm công nghiệp và sản xuất. Đặc biệt, năm nay, triển lãm VIFM tại Bình Dương (21-23/6) và MTA (4-7/7) tại TP.HCM có sự tham gia của doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản - MISUMI Việt Nam.

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 3

Là đơn vị dẫn dầu thị trường giải pháp linh kiện, MISUMI Việt Nam ra đời dòng linh kiện Economy series với giá tốt và chất lượng cao hơn sản phẩm nội địa.

Cụ thể, ghi nhận thị trường của doanh nghiệp cho thấy giá sản phẩm dòng MISUMI Economy series thấp hơn 25% so với giá sản phẩm nội địa và Trung Quốc. Theo tính toán, với giải pháp linh kiện của MISUMI, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 75% chi phí, giúp tăng tính cạnh tranh, tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Điểm ưu thế của MISUMI Economy series là dải sản phẩm đa dạng với 103 loại sản phẩm chia thành nhiều nhóm, gồm: Linh kiện khung máy và Jig, linh kiện băng tải và belt; linh kiện chế tạo Jig; linh kiện chuyển động và kiểm tra; chi tiết kết nối; khí nén và dây co nhiệt; thiết bị điện. Điều này đồng nghĩa doanh nghiệp có thể tìm thấy tất cả linh kiện, vật tư cần thiết với giá tốt khi lựa chọn MISUMI Economy series.

Ngoài ra, MISUMI có dịch vụ giao hàng trong ngày tiện lợi. MISUMI Economy series hiện có 9.000 sản phẩm có sẵn, sẵn sàng giao trong ngày. Riêng mặt hàng không có sẵn, thời gian giao khoảng 8 ngày.

Một ưu điểm lớn là khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm (theo thông số, số lượng), đặt hàng trực tuyến, kiểm tra giá và thời gian giao hàng trên website của MISUMI. Mọi sản phẩm, giá bán đều được niêm yết cụ thể, khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Sở hữu nhiều ưu thế so với các đơn vị hiện có trên thị trường, sản phẩm MISUMI Economy series có số lượng khách hàng đặt mua tăng 2,3 lần trong vòng một năm (tháng 4/2022-3/2023).

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 4

Dòng sản phẩm Economy series của MISUMI.

Không chỉ đột phá và tiên phong trong lĩnh vực linh kiện lắp máy giá tốt, chất lượng cao, MISUMI còn phát triển dòng vật tư tiêu hao với nhiều điểm mạnh: Giá cạnh tranh, chất lượng cao, đa dạng chủng loại, nhiều hàng sẵn kho, được tinh chỉnh phù hợp thị trường Việt Nam và giao nhanh trong ngày. Theo ghi nhận thị trường, giá vật tư tiêu hao của MISUMI thấp hơn 40% so với sản phẩm cùng loại, được khách hàng Hàn Quốc, Nhật Bản tin dùng.

Viêc phát triển dòng vật tư tiêu hao giá cạnh tranh và Economy series là cách MISUMI cung cấp giải pháp mua hàng “Một điểm đến - Triệu sản phẩm”, đáp ứng mọi nhu cầu về linh kiện/vật tư vận hành nhà máy, mang đến sản phẩm đáp ứng yêu cầu riêng biệt, giúp khách hàng chủ động trong chuỗi sản xuất.

Trải qua 50 năm phát triển trên toàn cầu, gần 10 năm có mặt tại Việt Nam, MISUMI Việt Nam cung cấp hơn 8 triệu sản phẩm công nghiệp như linh kiện cơ khí và tự động hóa, thiết bị điện và điều khiển, dụng cụ cắt gọt và gia công, dây dẫn và phụ kiện, thiết bị và vật tư tiêu hao tổng hợp… Với sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh, MISUMI trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Từ 21/6 đến 23/6, MISUMI góp mặt tại “Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam” (tại Trung tâm triển lãm quốc tế WTC-EXPO, Bình Dương), gian hàng 437. Từ 4/7 đến 7/7, khách hàng có thể tìm hiểu sản phẩm của MISUMI tại “Triển lãm MTA Việt Nam 2023” (tại 799, Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM), gian hàng AD5-1.

Độc giả tham khảo thông tin MISUMI trên website:
https://vn.misumi-ec.com/?aid=otid _exhibition&utm_medium=PRarticle

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 5

Lời giải để doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành, tăng lợi nhuận với dòng MISUMI Economy Series - 6

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã