Lý giải sự thành công của Bepharco trong thời kỳ hội nhập

Từ một doanh nghiệp phân phối nội tỉnh thuộc sở hữu nhà nước, trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi, tái cấu trúc, Bepharco đã trở thành một doanh nghiệp dược có mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước và vươn ra các nước lân cận.

Thành công từ nền tảng bền vững

Với sứ mệnh mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe, Bepharco nâng cao chất lượng cuộc sống và luôn có trách nhiệm với cộng đồng. Chính nền tảng văn hóa đặt con người là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động mà trong những năm qua đã giúp Bepharco đạt được những thành tích nổi bật:

Năm 2020, Bepharco nằm trong Top 10 công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị và vật tư y tế uy tín tại Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đánh giá sản phẩm Việt Nam (VNR) đánh giá và xếp hạng.

Sở hữu nền tảng tài chính vững chắc, Bepharco hiện là đối tác của các ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và ngân hàng lớn ở nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam như: Vietcombank, Vietinbank, MB bank, BPCE International,..

Trong hơn nhiều năm liền, công ty liên tiếp được chứng nhận là doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, báo cáo tài chính minh bạch được kiểm toán bởi EY - Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất toàn cầu.

Trong năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra tại đại hội cổ đông thường niên 2021 (123%). Trong đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 754,618 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 40,5 tỷ đồng.

Lý giải sự thành công của Bepharco trong thời kỳ hội nhập - 1

Hội đồng quản trị trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông năm tài chính 2022

Có thể nói, Bepharco là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành dược phẩm của Việt Nam. Được thành lập từ năm 1963, Bepharco đã bắt đầu sản xuất thuốc Hóa dược, trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp đầu tiên nhập khẩu thuốc trong giai đoạn đất nước bắt đầu mở cửa hội nhập quốc tế. Từ một doanh nghiệp dược phân phối nội tỉnh, Bepharco dẫn đầu mở rộng phạm vi phân phối ra khỏi địa bàn tỉnh Bến Tre. Sau cổ phần hoá và qua nhiều giai đoạn tái cấu trúc, Bepharco đã trở thành một doanh nghiệp dược có mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước với nguồn hàng đa dạng từ sản xuất đến nhập khẩu, bao gồm Hóa dược, Đông dược, sinh phẩm được phân phối đến 63/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Tính đến nay, Bepharco có 08 chi nhánh trên toàn quốc và 03 công ty thành viên. Công ty còn liên tục đầu tư phát triển các dự án nhà máy sản xuất mới: Nhà máy sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và Đông dược ở Hưng Yên, Dự án nhà máy chiết xuất và sản xuất các sản phẩm từ dược liệu tại KCN Âu Lâu - Yên Bái và dự án sản xuất Hóa dược tại Bà Rịa - Vũng Tàu...

Bepharco tự hào sở hữu 12 kho lưu trữ phân bổ đều tại các khu vực trên cả nước được trang bị hệ thống dây chuyền bảo quản, vận chuyển tuân thủ theo đúng GSP, GDP là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn, hiệu quả cho người sử dụng. Bepharco xây dựng hệ thống phân phối phủ khắp các kênh OTC, ETC- Thầu, ETC- Dịch vụ, và đang xúc tiến phát triển kênh bán hàng trên E-Commerce.

Lý giải sự thành công của Bepharco trong thời kỳ hội nhập - 2

Bepharco sở hữu hệ thống logistics và kho lưu trữ thuốc đạt tiêu chuẩn GSP và GDP

Chuyển đổi số - Vũ khí tăng trưởng trong thời kỳ hội nhập

Bản thân Bepharco cũng nhìn nhận, để tham gia vào sân chơi lớn, không có cách nào khác ngoài phải tự “nâng tầm” về kỹ thuật sản xuất; chất lượng sản phẩm và quan trọng hơn cả là công nghệ hiện đại.

Nhận định về xu hướng ngành đi đôi với việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống quản trị, Bephaco lựa chọn áp dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tổng thể ERP, từng bước đưa vào sử dụng, kết nối toàn bộ hệ thống từ các nhà máy đến hệ thống kho hàng, chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc của mình.

Theo đó, Bepharco tiếp tục nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt tận dụng sức mạnh công nghệ trong kết nối, đào tạo và đánh giá hiệu suất công việc để phát huy tối đa nguồn nhân lực doanh nghiệp, Bepharco ứng dụng phần mềm HRM giúp thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số.

Khai thác nền tảng công nghệ hiện đại để quản lý hệ thống phân phối cho ngành dược. Bepharco đã đưa DMS vào quá trình chuyển đổi như một cuộc “cải cách ngoạn mục” đối với quản lý mạng lưới kênh phân phối trên toàn hệ thống.

Đây cũng là cơ hội để Bepharco tận dụng công nghệ, kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ ngành thiết bị y tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Chính vì thế, không quá khi nói rằng Bepharco là một trong số ít các doanh nghiệp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu đưa về nước các sản phẩm tốt từ các hãng dược lớn trên thế giới vào thị trường nội địa, cũng như đưa các sản phẩm có lợi thế bước đầu xuất khẩu sang các nước khu vực lân cận.

Lý giải sự thành công của Bepharco trong thời kỳ hội nhập - 3

Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre

Trụ sở chính: 6A3, quốc lộ 60, phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

VPĐH: 11 Nguyễn Trọng Quyền, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 3622 0205 - 18001745

Website: https://bepharco.com/

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...