Trương Văn Hòa: Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính để thành công

Quản lý tài chính là chiếc chìa khóa vàng để có được thành công trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để quản lý tài chính tốt? Hãy cùng tham khảo bí quyết quản lý tài chính để thành công của Trương Văn Hòa.

Quản lý tài chính - Chìa khóa vàng để có một cuộc sống đủ đầy

Trương Văn Hòa: Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính để thành công - 1

Trương Văn Hòa chia sẻ quản lý tài chính là chìa khóa vàng cho cuộc sống đủ đầy

Thời gian gần đây, khái niệm quản lý tài chính thường xuyên được đề cập trên các diễn đàn. Những câu chuyện xoay quanh quản lý tài chính như “Lương 7 triệu vẫn tiết kiệm được 3 triệu” hay “Lương 50 triệu nhưng không đủ sống tại Hà Nội”... xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng xã hội gây ra nhiều tranh cãi. Những tranh cãi này cũng là dễ hiểu. Bởi mỗi người sẽ có thu nhập và mức chi tiêu khác nhau. Tuy nhiên, theo Trương Văn Hòa, điểm chung của những người thành công, cuộc sống đủ đầy đều đến từ việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Một kế hoạch quản lý tài chính tốt sẽ giúp bản thân không lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính khi gặp rủi ro không lường trước. Đồng thời, kế hoạch quản lý tài chính cũng giúp thúc đẩy, gia tăng nguồn tài sản để đạt sự thịnh vượng.

Trương Văn Hòa chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân về quản lý tài chính. Vào những năm 2014, khi mới bắt đầu kinh doanh online, anh kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, vào thời điểm kiến thức quản lý tài chính không có, làm 1 đồng, tiêu 2 đồng, không dành tiền cho tích lũy và đầu tư. Và kết quả, sau 3 năm công ty phá sản kèm theo đó là một loạt các món nợ. Sau thất bại này, Trương Văn Hòa mới nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc quản lý tài chính. Vì vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh trở lại, Trương Văn Hòa dành nhiều thời gian để xây dựng các công thức quản lý tài chính hiệu quả.

Quy tắc 80/20 để gia tăng thu nhập

Trương Văn Hòa: Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính để thành công - 2

Trương Văn Hòa khuyên mọi người sử dụng quy tắc 80/20 khi quản lý tài chính

Sau những va vấp trong thực tế đời sống, Trương Văn Hòa đúc rút được quy tắc quản lý tài chính hiệu quả. Trong đó, quản lý tài chính không đơn giản chỉ là tiết kiệm, “năng nhặt chặt bị” để đề phòng các rủi ro phát sinh trong tương lai mà còn bao hàm cả kế hoạch kiếm tiền, chi tiêu và đầu tư. Khi đã có số tiền kiếm được, kế hoạch phân bổ phải đảm bảo sự hợp lý.

Với chuyên gia Trương Văn Hòa, quy tắc quản lý tài chính cần tuân thủ theo tỷ lệ 80/20. Với quy tắc này, số tiền kiếm được sẽ chia làm 2 phần theo tỷ lệ 80:20. Trong đó, 80% số tiền kiếm được sẽ dành cho những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. 20% số tiền còn lại sẽ được dành cho mục đích đầu tư kinh doanh để gia tăng thu nhập thụ động.

Các quyết định đầu tư kinh doanh sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tiềm năng mang lại lợi nhuận. Trong đó, lĩnh vực đầu tư kinh doanh sẽ tập trung vào mảng online. Với mảng này, nhà đầu tư sẽ không mất nhiều chi phí bỏ ra ban đầu nhưng lợi nhuận mang lại về cao.

Dựa theo nguyên tắc quản lý tài chính 80/20, các nhu cầu trong cuộc sống được đảm bảo và dòng tiền sẽ sinh sôi. Do đó, ngay cả khi xảy ra các rủi ro, sự cố tài chính không lường trước, bạn vẫn có đủ tiền để trang trải.

Trương Văn Hòa: Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính để thành công - 3

Trương Văn Hòa gợi ý quản lý tài chính theo nguyên tắc 6 chiếc lọ

Trương Văn Hòa: Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính để thành công - 4

Anh gặt hái được nhiều thành công

Tùy vào mức thu nhập của mỗi người, tỷ lệ phần trăm có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, về cơ bản, mọi người cần đảm bảo phần có đầy đủ phần cho các lọ này. Khi đó, tài chính luôn trong giới hạn an toàn và phòng ngừa được các rủi ro.

Trên đây là bí quyết quản lý tài chính để thành công được chia sẻ Trương Văn Hòa. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người trong hành trình quản lý tài chính hiệu quả để chạm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru