Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam 

Kỹ thuật Implant cá nhân hóa hiện nay đã được ứng dụng thành công tại Việt Nam, mang đến hy vọng mới cho những trường hợp mất răng phức tạp, tiêu xương nghiêm trọng.

Việc mất răng và nghiêm trọng hơn nữa là tiêu xương hàm ảnh hưởng rất lớn không chỉ tới sức khỏe mà còn tới cả đời sống hàng ngày của chúng ta.

Hậu quả của việc mất răng phức tạp, tiêu xương nghiêm trọng 

Những hậu quả nghiêm trọng khi mất răng, tiêu xương: thay đổi cấu trúc hàm và khuôn mặt, mất khả năng nhai, xô lệch răng, phát âm, làm giảm khả năng nhai, tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá, rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau cổ vai gáy hay các bệnh về tâm lý do thiếu tự tin trong giao tiếp. 

Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam  - 1

Mất răng, tiêu xương làm gương mặt thiếu cân đối và già trước tuổi

Trước đây, với những trường hợp mất răng phức tạp, tiêu xương nghiêm trọng hay những trường hợp đầy thách thức hơn như không răng bẩm sinh, khe hở môi hàm ếch, các kỹ thuật sử dụng hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ hay trồng răng implant hoặc thậm chí là cấy ghép implant xương gò má cũng không thể thực hiện được. 

Với sự phát triển của nha khoa kỹ thuật số đã mở ra cơ hội cho các bệnh nhân kể trên. Nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế 3D, bác sĩ có thể thiết kế và chế tác Implant một cách chính xác và phù hợp với tình trạng xương hàm của từng bệnh nhân, nên phương pháp này được gọi là "Implant cá nhân hóa".

Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam  - 2

Mô phỏng cấu tạo của kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật "Implant cá nhân hóa"

Implant cá nhân hóa mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, làm cho phương pháp này trở thành lựa chọn hiệu quả đối với những trường hợp phức tạp. 

Do được thiết kế và chế tạo bằng kỹ thuật số, Implant cá nhân hóa giúp đạt được vị trí tối ưu hóa về giải phẫu, chức năng và thẩm mỹ, đảm bảo độ chính xác cao.

Khung Implant sử dụng vật liệu titan chất lượng cao, đảm bảo sự vững chắc của hàm và tăng tỷ lệ thành công lên đến 97-98%.

Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam  - 3

Implant cá nhân hóa áp dụng cho những trường hợp mất răng phức tạp, tiêu xương nghiêm trọng

Quá trình cấy ghép Implant cá nhân hóa không cần phải ghép xương nên ít xâm lấn, giúp giảm cảm giác đau nhức và thời gian hồi phục nhanh chóng hơn so với các phương pháp truyền thống.

Implant cá nhân hóa được ưu tiên áp dụng trong những trường hợp tiêu xương phức tạp như: Bệnh nhân bị hoại tử xương hàm; Không răng bẩm sinh; Tiêu xương hàm nghiêm trọng; Ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên; Bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh nền, không thể thực hiện ghép xương; Bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant thông thường nhưng thất bại. 

Ca cấy ghép Implant cá nhân hóa cho chàng trai không răng bẩm sinh

Vào tháng 09/2023, Ts.Bs Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cấy ghép Implant cá nhân hóa cho bệnh nhân không răng bẩm sinh. Sự kiện này là cột mốc quan trọng đánh dấu việc tay nghề của các bác sĩ Việt Nam đã bắt kịp với trình độ của các bác sĩ ở các nước có nền y học phát triển, mở ra cơ hội cho các trường hợp lâm sàng phức tạp mà các kỹ thuật truyền thống không thể thực hiện được.

Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam  - 4

Hình ảnh trước và sau điều trị của bệnh nhân N.K.T

Chia sẻ về tình trạng của bệnh nhân, Ts.Bs Võ Văn Nhân cho biết: “Em N.K.T mắc hội chứng loạn sản ngoại bì, không có răng bẩm sinh. Tình trạng của T. đặc biệt phức tạp: xương hàm mỏng chưa tới 2mm, thể tích xương nhỏ, vượt xa giới hạn của các kỹ thuật Implant truyền thống. Nếu cấy Implant xương gò má có thể dẫn đến việc Implant đâm vào con mắt hoặc đâm vào hố thái dương hàm, rất nguy hiểm.

Sau nhiều đêm trăn trở tìm phương án, Bs Nhân như vỡ òa khi tiếp cận với kỹ thuật Implant cá nhân hóa. Bằng linh cảm nghề nghiệp và kiến thức uyên thâm, ông tin rằng phương pháp này sẽ giải quyết được những vấn đề mà các phương pháp truyền thống không giải quyết được.

Ngay sau khi tìm được giải pháp, Ts.Bs Võ Văn Nhân cùng cộng sự đã bắt tay thực hiện những bước đi đầu tiên với việc thu thập dữ liệu bằng kỹ thuật số và chuyển những thông tin này ra nước ngoài để thiết kế, chế tác Implant cho T. 

Với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hiện đại, ca phẫu thuật thành công mỹ mãn.

Ứng dụng thành công kỹ thuật Implant cá nhân hoá cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam  - 5

Chàng trai không răng bẩm sinh biết ơn Ts.Bs Võ Văn Nhân

Ts.Bs Võ Văn Nhân cho biết, trong thời gian tới, Nha khoa Nhân Tâm sẽ phối hợp cùng với một số đối tác để chế tác implant cá nhân hóa ngay tại Việt Nam nhằm tiết giảm hơn nữa thời gian và chi phí điều trị cho các bệnh nhân. 

Nha khoa Nhân Tâm luôn đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là những bệnh nhân đang gánh chịu di chứng nặng nề từ căn bệnh hoại tử xương hàm. Thấu hiểu những ảnh hưởng về sức khỏe và tinh thần mà họ phải đối mặt, trung tâm mong muốn hỗ trợ 3 ca điều trị hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ cải thiện sức khỏe, lấy lại khả năng ăn nhai và tự tin trong cuộc sống.

Nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0338 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com

Website: www.nhakhoanhantam.com

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).