Bật mí "xuất thân" của yêu tinh may mắn được dân mạng đua nhau chia sẻ

(Arttimes) - Thì ra, đây là sự thật về nguồn gốc của yêu tinh may mắn đang khiến cộng đồng mạng phát sốt. Tuy nhiên, cô búp bê này có mang lại vận may hay không là điều chưa ai kiểm chứng.

Nổi rần rần chỉ sau một cú chia sẻ

Hiện tượng này bắt nguồn từ một cô gái trẻ, chia sẻ chuyện may mắn của mình khi cầu nguyện 1 con búp bê có tên là Baba Yaga, sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Tài khoản có tên là Yến Puca cho biết, cô nàng xin vía hình con búp bê này thì sáng hôm sau đã có lộc, đề chứng minh cô đính kèm hình ảnh số tiền cô nhận được.

Kể từ đó, khắp diễn đàn mạng xã hội, dân tình đã "bắt chước", truyền tay nhau bức ảnh này và gọi đó là yêu tinh may mắn, với dòng trạng thái: "Đây là yêu tinh may mắn, đừng bỏ qua cô ấy và điều tuyệt vời sẽ đến với bạn trong ngày hôm nay".

Tuy nhiên, sự thật về nguồn gốc búp bê yêu tinh này hẳn là không mấy ai biết.

Bật mí "xuất thân" của yêu tinh may mắn được dân mạng đua nhau chia sẻ - 1 Yêu tinh may mắn được dân mạng rầm rộ chia sẻ "Bật mí" thân phận yêu tinh may mắn

Theo tìm hiểu, con búp bê trên là sản phẩm handmade của nghệ sĩ Katrushova Tatyana, được đặt tên là Baba Yaga. Nó vốn là nhân vật trong truyện thần thoại Nga, là nhân vật siêu nhiên, được miêu tả là một mụ phù thủy có khuôn mặt mụn ghẻ gớm ghiếc, hàm răng bằng sắt, cái mũi dài và dáng lưng còng đáng sợ.

Baba Yaga bay trên không bằng chiếc cối, tay phải cầm chày, tay trái cầm chổi. Bà sống sâu trong rừng trong một túp lều có đôi chân gà mái.

Bật mí "xuất thân" của yêu tinh may mắn được dân mạng đua nhau chia sẻ - 2 Nhân vật này có tên gọi là Baba Yaga

Baba Yaga có thể giúp đỡ hoặc cản trở những người bắt gặp hoặc tìm kiếm mình. Bên cạnh đó, Baba Yaga có thể đóng vai trò là mẹ và có mối liên hệ với động vật hoang dã trong rừng.

Theo hình thái trong truyện dân gian của Vladimir Propp, vai trò của Baba Yaga rất đa dạng, từ nhân vật phản diện cho đến người giúp đỡ nhân vật chính.

Phù thủy Baba Yaga thường sống ở những nơi ẩm thấp như đầm lầy, rừng sâu hay thậm chí là núi cao khuất bóng cây. Nhà của bà là một túp lều gỗ có hai cái chân gà làm đế, khi hai cái chân gà này "đi lại" thì ngôi nhà của Baba Yaga cũng di chuyển theo.

Bật mí "xuất thân" của yêu tinh may mắn được dân mạng đua nhau chia sẻ - 3 Nó vốn là nhân vật trong truyện thần thoại Nga

Không ai biết Baba Yaga đã sống từ năm tháng nào, nhưng mỗi khi trả lời câu hỏi của người khác, mụ lại già thêm một tuổi.

Hình tượng Baba Yaga cũng từng được rất nhiều nhà sáng tác, đạo diễn đưa vào phim truyện, thông thường là đóng vai phản diện. Chính vì những khả năng đặc biệt mà phù thủy Baba Yaga sở hữu mà 1 vài cá nhân tin vào "tâm linh" tin tưởng, may thành búp bê yểm phép, thờ phụng để cầu may mắn.

Bật mí "xuất thân" của yêu tinh may mắn được dân mạng đua nhau chia sẻ - 4 Hình tượng Baba Yaya gắn với các nhân vật phản diện  H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất