Dự báo thời tiết ngày 13/9: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc Bộ

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại một số khu vực thuộc các tỉnh như: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ,Thái Nguyên, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Hòa Bình,...

Trong 6 giờ qua (từ 1h/13/9 – 7h/13/9), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu ở khu vực Việt Bắc; lượng mưa đo được tại một số trạm như: Tam Dương: 88mm, Tam Đảo: 46mm (Vĩnh Phúc), Nà Chì: 71mm, Hà Giang: 66mm (Hà Giang), Ninh Lai: 65mm, Na Hang: 38mm (Tuyên Quang), Phú Đình: 60mm (Thái Nguyên), Thủy Điện Bắc Hà: 44mm (Lào Cai), Chiềng Đông: 77mm, Nà Ớt: 70mm (Sơn La), Yên Trị: 50mm (Hòa Bình)…

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Dự báo thời tiết ngày 13/9: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc Bộ - 1 Cần đề phòng sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía Bắc Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước: Hà Nội

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn

dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 33 độ

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 36 độ

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất : 28-31, có nơi trên 31 độ

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...