Giáo dục Quảng Ngãi: Phải đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại từ ngày 02/11

(Arttimes) - Quảng Ngãi có 451 đơn vị, trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng sau cơn bão số 9. Các trường đã cùng địa phương nỗ lực khắc phục để ngày 2/11, học sinh đi học trở lại.

Ông Cao Bá Thành – Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hành cho biết: “Một số trường học sẽ chuyển sang học 2 ca. Đối với những trường bị tốc mái, hư hỏng nặng, trước mắt, có thể sử dụng các phòng học chức năng để kê bàn ghế làm phòng học. Với những điểm trường lẻ bị tốc mái, ngập lụt, trong thời gian chờ xin kinh phí để sửa chữa, sẽ chuyển HS về học ở điểm trường chính để đảm bảo khung thời gian năm học. Trường Tiểu học Hành Thiện sẽ phải dồn HS về một cơ sở do cơ sở còn lại hư hỏng quá nặng, chưa khắc phục kịp”. Các trường học ở Nghĩa Hành sẽ phải vừa tổ chức dạy học vừa sửa chữa, tu bổ trường lớp. 

Giáo dục Quảng Ngãi: Phải đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại từ ngày 02/11 - 1 Nhà trường tận dụng mái tôn cũ ưu tiên phòng học cho học sinh trở lại

Huyện Bình Sơn có 22/66 điểm trường bị tốc mái. UBND huyện, ngoài vận động các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, đã dùng quỹ dự phòng để mua vật liệu lợp tạm các phòng học bị tốc mái. Huyện cũng chỉ đạo các trường tạm thời ghép, dồn lớp học, tổ chức cho HS Tiểu học học 1 buổi/ngày và chia thành 2 ca để đủ phòng học.

Trường THPT Bình Sơn là một trong những trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão số 9. Nhà thi đấu của trường THPT Bình Sơn bị tốc mái toàn bộ. Hai dãy phòng học, phòng thí nghiệm thực hành và hội trường cũng bị tốc mái, hư hỏng nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học. Nhà xe giáo viên của trường THPT Bình Sơn cũng bị gãy đổ; hệ thống kính chắn gió cầu thang bị vỡ hoàn toàn.

Giáo dục Quảng Ngãi: Phải đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại từ ngày 02/11 - 2 Công tác khắc phục nhanh chóng được triển khai 

Thầy Phạm Thạch Sinh – Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: “Ngày mai, 2/11, HS toàn trường sẽ đi học trở lại. Nhà trường sẽ tổ chức dạy 2 ca do hiện nay chỉ còn 18 phòng học sử dụng được sau khi đã lợp lại số ngói bị rơi, vỡ. Các hoạt động ngoại khóa, dạy phụ đạo… sẽ tạm thời dừng cho đến khi nhà trường khắc phục xong các dãy phòng học”.  

Giáo dục Quảng Ngãi: Phải đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại từ ngày 02/11 - 3 Thau dọn bùn, cắt tỉa cành cây gãy đổ, kính vỡ..., các trường học khẩn trương dọn dẹp trường lớp để HS đi học trở lại

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: “Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cha mẹ học sinh và HS THPT tham gia cùng các nhà trường dọn vệ sinh, sửa chữa hư hỏng nhỏ để đảm bảo an toàn trước khi đón HS quay trở lại trường học tập. Trước mắt, đơn vị nào thiếu phòng học sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Nếu khó khăn quá về phòng học thì ưu tiên cho HS lớp 12 học trước”.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nữ tỷ phú Mỹ đầu tiên sở hữu hơn 100 tỷ USD

Nữ tỷ phú Mỹ đầu tiên sở hữu hơn 100 tỷ USD

Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập Walmart Sam Walton, vừa trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên trong danh sách Forbes 400 có tài sản vượt mốc 100 tỷ USD. Thành tựu này đánh dấu cột mốc lịch sử, đồng thời khẳng định sức ảnh hưởng ngày càng lớn của các nữ tỷ phú trong giới tài chính toàn cầu.

Trên đỉnh cao golf thế giới: Scheffler lại thăng hoa, chiến thắng thứ 6 trước Ryder Cup

Trên đỉnh cao golf thế giới: Scheffler lại thăng hoa, chiến thắng thứ 6 trước Ryder Cup

PGA Tour đã chính thức khởi động trở lại với loạt sự kiện thuộc FedExCup Fall, chuỗi giải đấu diễn ra trong mùa thu nhằm xác định vị trí xếp hạng và suất tham dự cho mùa giải tiếp theo. Trong đó, Procore Championship 2025 thu hút sự chú ý đặc biệt, không chỉ bởi tính chất quan trọng mà còn vì sự góp mặt của gần như đầy đủ những golfer hàng đầu thế giới, đặc biệt là các thành viên

Tiết lộ về nguồn gốc khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú trẻ nhất thế giới

Tiết lộ về nguồn gốc khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú trẻ nhất thế giới

Tuổi trung bình của một tỷ phú trong danh sách Forbes 400 là 70, thậm chí có tới 23 người ngoài 90 tuổi. Thế nhưng, một nhóm nhỏ đã kịp tích lũy khối tài sản ít nhất 3,8 tỷ USD khi tuổi đời còn khá trẻ. Năm nay, Forbes ghi nhận 10 tỷ phú trẻ nhất đều ở tuổi 42 trở xuống, với tổng tài sản gần 357 tỷ USD.