Hà Nội tổ chức bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành phát triển thành phố xanh, thông minh, hiện đại

Sáng 12/7, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành xây dựng các chương trình, đề án phát triển thành phố xanh, thông minh, hiện đại đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý - lớp thứ nhất năm 2022.

Tham gia khóa học gồm 60 học viên là phó chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, cán bộ quy hoạch các chức danh nêu trên thuộc thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, TS.Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cho biết, khóa học được tổ chức trong 5 ngày, bao gồm các nội dung: Tổng quan về phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao; một số vấn đề nghiên cứu quy hoạch đô thị trên địa bàn cấp huyện theo định hướng đô thị xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao; nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành chương trình phát triển đô thị tăng trưởng xanh, đô thị thông minh trên địa bàn cấp huyện; nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành xây dựng đề án phát triển đô thị tăng trưởng xanh, đô thị thông minh trên địa bàn cấp huyện; cạnh tranh đô thị và đầu tư phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại trên địa bàn cấp huyện.

Hà Nội tổ chức bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành phát triển thành phố xanh, thông minh, hiện đại - 1

TS.Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu quán triệt khóa bồi dưỡng, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà nêu rõ, với định hướng phát triển Thủ đô xanh, thông minh, hiện đại, bền vững có sức cạnh tranh cao; nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của các sở, ngành, quận, huyện nên khi tổ chức lớp học, từ giảng viên cho đến chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất đều được đầu tư kỹ lưỡng để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp nhận các kiến thức. Qua thời gian khóa học ngắn (5 ngày), các nhà quản lý được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong chỉ đạo, điều hành.

Hà Nội tổ chức bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành phát triển thành phố xanh, thông minh, hiện đại - 2

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu quán triệt lớp học

Nhấn mạnh một trong những điều kiện bảo đảm sự thành công của lớp học là ý thức của các học viên, Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà đề nghị các học viên xác định rõ việc học này là thực hiện nhiệm vụ được giao, ý thức rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền lợi, từ đó, sắp xếp thời gian, công việc, tham dự đầy đủ khóa học, bảo đảm giờ giấc.

Sau khóa học, ban tổ chức lớp sẽ lựa chọn những học viên tiêu biểu xuất sắc tiếp tục tham gia khóa học được tổ chức ở nước ngoài. Ngay sau lễ khai giảng, các học viên học tập chuyên đề đầu tiên “Khái niệm về đô thị xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao”.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.