Hội An cách ly xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 31/7

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm covid-19 ra cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định cách ly xã hội đối với thành phố Hội An từ 0h ngày 31/7.

Ngày 30/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định cách ly xã hội đối với thành phố Hội An theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội An cách ly xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 31/7 - 1 Từ 0h ngày 31/7, Hội An cách ly xã hội. Ảnh: Tuổi Trẻ

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thành phố Hội An thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Chính quyền yêu cầu những người ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá hai người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Thời gian áp dụng bắt đầu 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8.

Trên địa bàn Hội An hiện ghi nhận "bệnh nhân 428", cư trú ở phường Minh An (ca bệnh này công bố dương tính tại Đà Nẵng) và 11 trường hợp F1.

Tối 29/7, bộ Y tế thông báo khẩn tìm người từng đến 28 điểm, trong đó có 3 địa chỉ tại Hội An gồm: Bánh mỳ Phượng, 2B Phan Chu Trinh, Cẩm Châu (chiều 14/7); Hoi An Silk Marina Resort & Spa, số 74 đường 18 Tháng 8, Minh An (ngày 24/7 đến 14h chiều 25/7); phố cổ Hội An ngày 24/7 đến 14h chiều 25/7.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng quyết định tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn.

Nguồn: Doisongphapluat None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của