Khánh thành nút giao hơn 400 tỷ ở Hà Nội

Sáng nay, ngoài khánh thành nút giao hơn 400 tỷ, Hà Nội đã khởi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Sáng 9/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và lãnh đạo Bộ GTVT, thành phố Hà Nội dự lễ khánh thành nút giao đường Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đánh giá dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối thủ đô với các tỉnh phía đông và đông bắc; phát huy tối đa hiệu quả đầu tư đường vành đai 3 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đặc biệt, công trình cũng góp phần chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Khánh thành nút giao hơn 400 tỷ ở Hà Nội - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án. Ảnh:

 H.Q.

Trong hơn một năm thi công, dự án gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khu vực thi công có nhiều vị trí đất yếu phải xử lý phức tạp. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan đã nỗ lực để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Đến nay, các hạng mục công trình đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng, mỹ quan, đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao đường Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên (Hà Nội), với tổng vốn đâu tư hơn 400 tỷ đồng. Công trình gồm các hợp phần: Đường kết nối trực tiếp Cổ Linh với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dài 1,5 km; mở rộng đường Vành đai 3 qua khu vực này và các nhánh hoa thị kết nối.

Khánh thành nút giao hơn 400 tỷ ở Hà Nội - 2  

Cũng trong sáng nay, UBND TP Hà Nội phát lệnh khởi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo thiết kế, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được xây dựng với hình dáng tương đồng cầu Vĩnh Tuy 1 và nằm cách phần cầu hiện hữu về phía hạ lưu (hướng Hưng Yên) 21,2 m. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, dự kiến hoàn thành sau 24 tháng thi công.

Khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy 1 và 2 sẽ có 8 làn xe, trong đó có 4 làn ôtô, 2 làn xe buýt và 2 làn xe thô sơ. Đây sẽ là cây cầu đầu tiên tại Hà Nội có làn đường dành riêng cho xe buýt.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện ở bảo tàng công: Để các hiện vật sống hết các giá trị lịch sử của mình

Chuyện ở bảo tàng công: Để các hiện vật sống hết các giá trị lịch sử của mình

Bảo tàng, theo cách hiểu phổ quát và đơn giản nhất, là thiết chế văn hóa quan trọng, mang ý nghĩa nhiều mặt đối với đời sống tinh thần của một đô thị, một vùng đất hoặc một quốc gia. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày hiện vật cổ liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa v.v..., của một dân tộc hay một giai đoạn nào đó đã lùi vào quá khứ. Bảo tàng phục

Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn miễn phí phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa

Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn miễn phí phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức đợt biểu diễn nghệ thuật phục vụ miễn phí đồng bào vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Lũng Cú – Tuyên Quang, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

Ceramides Lab do CeraVe phối hợp cùng Cocolux tổ chức tại Hà Nội mang đến không gian trải nghiệm chăm sóc da khoa học, thu hút đông đảo khách hàng trẻ. Sự kiện đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai thương hiệu trong việc tiếp cận và kết nối hiệu quả với người tiêu dùng trẻ tại thị trường miền Bắc.