Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chỉ sau 14 giờ đăng tải, lời khuyên của GS. John Vu về dịch bệnh và nhân quả được ông Nguyễn Văn Phước, nhà sáng lập First News – Trí Việt tổng hợp lại được gần 1.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Dưới đây là toàn bộ nội dung:

“Cách đây nhiều tháng, đầu năm 2020, sau khi hoàn tất bản thảo "Muôn kiếp nhân sinh" của GS John Vu - Nguyên Phong đã rất quan tâm và có nhiều lời chia sẻ, dặn dò kỹ với đội ngũ First News - Trí Việt. Qua nhiều năm trao đổi khá sâu, tôi thật sự kinh ngạc và thán phục sự hiểu biết và khả năng nhìn trước mọi việc trên thế giới của Giáo sư, cứ như GS là một vị nào đó trong thần thoại được cử xuống trần gian này. Tôi đã học được nhiều điều ý nghĩa, rất giá trị từ GS. Nay tôi xin được nhắc lại để mọi người cùng suy xét, chiêm nghiệm:

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả - 1

1.Mọi người luôn ghi nhớ gìn sức khỏe và thật bảo trọng, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên - vì loại virus này không hề giống bất kỳ loại virus nào từng biết trước đây, có thể biến thể khôn lường và không hề đơn giản như mọi người kỳ vọng, có thể tái phát bất kỳ lúc nào, và không chỉ tác động tới phổi - mà còn ảnh hưởng các cơ quan nội tạng khác của con người, và sẽ phủ rộng độ tuổi chứ không chỉ tập trung vào người lớn tuổi. Và sức khoẻ, mạng sống là điều quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trên đời này - và quan trọng nhất vẫn là sức khỏe tinh thần.

2.Đại dịch diễn ra mức độ sẽ không giống nhau ở từng quốc gia vì cộng nghiệp của mỗi quốc gia có khác nhau, tuỳ vào độ nhận thức, thay đổi, thức tỉnh của lãnh đạo và đa số người dân trong quốc gia đó có thể tác động chuyển đổi tai họa của thiên tai địch hoạ vũ trụ, và đại dịch - dù có thể khởi đầu là do nhân tạo.3.Thế giới có thể sẽ không dừng lại với đại dịch COVID-19 này, mà có thể xảy ra nhiều thiên tai khác như động đất, sóng thần, lụt lội, núi lửa (do thiên nhiên bị tàn phá, vũ trụ tìm sự cân bằng mới, sự di chuyển lệch hướng của các vì tinh tú, Trái Đất đang nóng dần lên, băng tan mạnh ở hai đầu Bắc và Nam Cực nhiều năm nay)... Và cả chiến tranh sẽ xảy ra khi một số quốc gia lớn không từ bỏ tham vọng bành trướng bá quyền.

4.Sau đại dịch sẽ là suy thoái kinh tế toàn cầu, nên mọi người nên tiết kiệm, chuẩn bị ứng phó lâu dài.

5.Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây - mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người, khám phá, điều chỉnh và hoàn thiện mình. Và chọn đọc sách là một trong những điều nên trải nghiệm để thay đổi nhận thức, chuyển đổi tâm thức, nhất là giới trẻ, sinh viên học sinh và bất cứ ai muốn thay đổi tương lai tâm linh, nghiệp quả của chính mình.

6.Sự thay đổi tâm thức, nhìn nhận nghiêm túc lại, chuyển đổi điều chỉnh cách nghĩ, cách sống, thái độ sống, sự yêu thương chia sẻ con người và hướng về sự hoàn thiện bản thân là bước đầu tiên để chuyển đổi hướng cần đi, cũng có thể chuyển đổi được nhân quả của mỗi người mà bất kỳ ai đều có. Bất kỳ một ai cố chấp, háo danh, háo thắng và chủ quan không chịu thật sự học hỏi, chuyển biến sẽ phải học đi học lại bài học cho đến khi thật sự thức tỉnh hiểu biết mới thôi.

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả - 2 Trích từ cuốn "Muôn kiếp nhân sinh" của GS John Vu.

- Tôi nhớ mãi lời nguyện cuối cùng của Thomas - khi đồng ý tiết lộ những câu chuyện rất riêng tư ‘thiên cơ bất khả lộ’, chưa từng có tiền lệ, rất kỳ lạ trong "Muôn kiếp nhân sinh" - và cũng là của GS John Vu, với tôi và với nhiều người Việt Nam ở trang 388: “Tôi mong mỗi người chúng ta như cánh bướm rung động, dù mong manh nhưng có thể cộng lực sẽ tạo nên những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh con người - để tương lai chúng ta được may mắn, tốt đẹp hơn”.

Và trong thư gần đây, GS John Vu khi thấy tôi tặng sách cho nhiều người, có ý dặn: "Riêng cuốn sách này - ai đủ duyên sẽ tìm đọc, không nên tặng cho những ai mà bản thân họ không muốn đọc".

- "Nhân quả đừng đợi thấy mới tin - Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người về thiện lương".

Theo dantri.com.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).