“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi

Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn với chủ đề “Những cánh hoa bay” vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc khó quên trong lòng khán giả - câu chuyện về những cánh hoa bay, đó chính là hành trình về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết những đặc trưng của mỗi dân tộc, làm nổi bật những đường nét đại diện mỗi quốc gia.

Chương trình được tổ chức bởi UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22-12-1992/22-12-2022). Đây là dịp để tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời, cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá nét đẹp văn hóa rộng rãi đến Hàn Quốc, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 1

Các đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc bắt tay hữu nghị thể hiện sự gắn kết bền chặt giữa hai quốc gia.

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm nay được diễn ra tại Không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội), đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội, nằm kề bên Hồ Tây thơ mộng, với không gian lãng mạn và đã được trang thông tin nổi tiếng thế giới CNN của Mỹ công bố là một trong những điểm đến lý tưởng nhất mùa thu năm 2022.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP. Hà Nội cho biết, năm 2022 là thời điểm đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 2

Bà Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội phát biểu tại chương trình. 

Đây là cơ hội để Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội và UBND quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, sự kiện dịp để các đơn vị trong và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn diễn ra trong chuỗi sự kiện gồm có: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc; không gian trải nghiệm gốm, thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm; các trò chơi dân gian Việt; giao lưu sàn K-pop; không gian trải nghiệm Hanbok; biểu diễn nhạc cụ dân tộc; biểu diễn ca nhạc dân tộc...

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 3

Chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức công phu, đem đến nhiều ấn tượng .

Đặc biệt, chương trình giao lưu nghệ thuật với quy mô hoành tráng cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc của hai quốc gia đã để lại những điểm nhấn khó phai trong lòng khán giả.

Chương trình có sự tham gia của bà Hong Ji Won, Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc Kpop Buster X cùng nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam như ca sĩ Thu Thủy - Sao Mai, ca sĩ Lục Huy.

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 4

Chương trình là nơi giới thiệu văn hóa đặc sắc của hai quốc gia.

Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản “hit” của các nghệ sĩ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hòa giữa âm nhạc 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại chương trình, khán giả đã được tận mắt thưởng thức vở Opera nổi tiếng của xứ sở Kim chi mang tên “The Wedding Day” (Ngày lấy chồng). Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tái hiện lại những phong tục trong lễ cưới truyền thống của người Hàn Quốc.

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 5

Chương trình công diễn vở Opera “The Wedding Day” (Ngày lấy chồng) chứa đựng nhiều giá trị văn hóa của Hàn Quốc.

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 6

Tiết mục múa truyền thống của Việt Nam

Sau 3 ngày tổ chức sự kiện Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã đón hàng chục nghìn lượt nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

“Những cánh hoa bay” – Những ấn tượng còn mãi - 7

Các đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc bắt tay hữu nghị thể hiện sự gắn kết bền chặt giữa hai quốc gia.

Ban tổ chức cho biết, sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước đã đạt được những bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên nhiều lĩnh vực quan trọng, góp phần tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất