Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Trump được hộ tống rời họp báo

Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống rời đi một thời gian ngắn khỏi cuộc họp báo khi bên ngoài Nhà Trắng xảy ra sự cố.

Vài phút mở đầu cuộc họp báo hôm 10/8 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi phòng mà không có lời giải thích nào. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng rời đi và các cửa đều bị khóa, theo các ghi nhận ban đầu của Reuters.

Sau đó, truyền thông Mỹ đưa tin, các đặc vụ Mỹ đã bắn một người được cho là có vũ trang bên ngoài Nhà Trắng.

Ông Trump quay trở lại cuộc họp báo, xác nhận có nổ súng và cho biết ông đã tạm lánh vào Phòng Bầu Dục trong thời gian này. "Thực sự đã có nổ súng. Có người đã được đưa đến bệnh viện nhưng tôi không biết tình trạng người này. Người bị bắn là nghi phạm".

Ông Trump cho biết thêm tình hình đã được kiểm soát và ông không cảm thấy mất bình tĩnh vì sự cố. “Nhìn lại hàng thế kỉ qua thì thế giới đã là một nơi rất nguy hiểm”, ông nói.

Theo Tổng thống Mỹ, cơ quan đặc vụ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc. Còn NBC News đưa tin, người bị bắn vào ngực hiện nằm điều trị tại bệnh viện Đại học George Washington. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

(Tin thể thao, tin golf) Cô gái xinh đẹp người Mỹ Nelly Korda đã xuất sắc giành chức vô địch US Women's Open 2026 sau màn kết thúc đầy kịch tính trên sân khấu Riviera Country Club (California, Mỹ). Đây cũng là chiếc cúp major thứ 2 liên tiếp mà cô có được trong mùa giải năm nay.

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu