Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI

Ngày 22/2, Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI.

Theo ban tổ chức, nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Các tác phẩm dự thi là các bài viết (không quá 4.500 từ, kèm ảnh hoặc video) theo các thể ký báo chí, ký văn học, phóng sự, bài phản ánh... Riêng đối với báo điện tử, khuyến khích bài multimedia, longform... Bài viết được đăng tải trên các báo (bao gồm cả báo in và báo điện tử) gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 80 triệu đồng; 1 giải Nhất trị giá 60 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần quà dành cho các trường hợp đặc biệt.

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI - 1

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ với những đóng góp cao quý trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân, luôn lặng thầm cống hiến và hy sinh, chiến đấu không ngơi nghỉ để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh. Những vất vả, hy sinh của lực lượng y bác sĩ xứng đáng được xã hội ghi nhận và cổ vũ. Chính vì vậy, tôn vinh các thầy thuốc, y bác sĩ là điều vô cùng cần thiết, không chỉ động viên mà còn để nhân lên các tấm gương điển hình của ngành y, khuyến khích và phát huy bản chất tốt đẹp, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong tâm trí mỗi người dân.

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI - 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ phát động.

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi, chia sẻ: "Với sự chung tay của nhiều cơ quan báo chí, những tấm gương cao đẹp, bình dị, những hy sinh lặng thầm, những đóng góp cao cả của người thầy thuốc khắp mọi miền Tổ quốc sẽ được thể hiện ngời sáng lấp lánh qua các tác phẩm tham dự cuộc thi 'Sự hy sinh thầm lặng'. Đặc biệt, những câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng sẽ không chỉ mang ý nghĩa động viên, ghi nhận mà còn góp phần nhân lên nhiều hơn nữa các tấm gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực y tế".

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI - 3

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Thời gian nhận bài dự thi, từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31-12-2023. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 2-2024 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

“Sự hy sinh thầm lặng” là cuộc thi viết được Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động lần đầu tiên vào năm 2010. Tiếp nối thành công của 5 cuộc thi được tổ chức trong hơn 10 năm qua, cuộc thi lần thứ VI có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tôn vinh các y, bác sĩ, nhân viên y tế với những nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất