"Phiên chợ Khuyến đọc" lan tỏa tình yêu sách

Tiếp nối chuỗi hoạt động khuyến đọc như tặng sách cho trẻ em, xây dựng tủ sách gia đình, ATM sách… Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội mở ra một không gian văn minh, năng động, góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ.

"Phiên chợ Khuyến đọc" lan tỏa tình yêu sách - 1

Quang cảnh Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội. Ảnh BTC

Theo ban tổ chức, Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam.

“Đối với người Việt, chợ là không gian văn hóa và là nơi gắn bó với lối sống của biết bao thế hệ. Tùy vào đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của từng vùng mà dọc khắp dải đất hình chữ S đã hình thành những phiên chợ độc đáo có một không hai, mang màu sắc rất riêng. Đến với Phiên chợ Khuyến đọc, các bạn sẽ được hòa mình vào một không gian văn hoá vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó”, đại diện Thái Hà Books chia sẻ.

"Phiên chợ Khuyến đọc" lan tỏa tình yêu sách - 2

Hình ảnh tại Phiên chợ Khuyến đọc. Ảnh: BTC

Phiên chợ có sự tham gia của gần 30 gian hàng, chia thành 3 khu vực: Trạm tri thức - khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Trạm thiên nhiên - khu vực diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công; Trạm nghỉ chân - khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Ngoài ra, khi đến với Phiên chợ Khuyến đọc, độc giả còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: Gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark và cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ để Khuyến đọc Việt Nam.

"Phiên chợ Khuyến đọc" lan tỏa tình yêu sách - 3

Hình ảnh tại Phiên chợ Khuyến đọc. Ảnh: BTC

Tham gia vào Phiên chợ Khuyến đọc, các gian hàng cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc. Đây là quỹ do Câu lạc bộ yêu sách và dự án ATM tủ sách vận hành để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng.

Chuỗi hoạt động khuyến đọc tổ chức đến nay đã được hơn 6 tháng. Những hoạt động nổi bật có thể kể đến như: gần 100 ATM tủ sách đặt tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng, trải dài từ Bắc vào Nam; ATM sách có 220 cuốn sách gửi đến bạn đọc cả nước mỗi tháng; Chuỗi chương trình Reading Books Together tổ chức hàng tháng, tính đến nay đã có 91 số: đây là không gian cho người tham gia cùng bàn chuyện khuyến đọc, hướng dẫn đọc và ứng dụng việc đọc vào cuộc sống.

Vĩ Thanh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!