Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành phong tỏa 2 địa điểm nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19 đang sinh sống và làm việc.

Sáng nay 29/7, khoảng 8h30, tại ngõ 320/26 đường Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư nơi nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang cư trú. Các hộ dân xung quanh hạn chế trong việc đi lại.

Ghi nhận tại khu vực phong tỏa, các hộ dân sinh sống tại đây đều chấp hành theo quy định của lực lượng chức năng. Tất cả các phương tiện lưu thông qua khu vực này đều được giảm thiểu tối đa để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh. Dù có hạn chế trong việc di chuyển và mua bán nhưng các hộ gia đình vẫn có người thân chuyển lương thực đến.

Thông tin thêm với PV Người Đưa Tin Pháp Luật , các hộ dân xung quanh khu vực phong tỏa cho biết đã có đội xử lý nhanh đến phun khử khuẩn và làm các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 1 Sáng ngày 29/7, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 2 Công an lập rào chắn xung quanh các lối đi gần nhà bệnh nhân sinh sống. Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 3 Ngõ 230/26, nơi bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang sinh sống. Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 4 Các hộ dân cư sinh sống tại đây hạn chế trong việc đi lại, mua bán. Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 5 Nhiều hộ dân xung quanh đi mua gạo, lương thực tích trữ. Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 6 Phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 7 Các phương tiện đi qua khu vực này đều có sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Sáng 29/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì 1 cuộc họp về tình hình phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết: “Thông tin mới nhất mà tôi vừa nhận được từ anh Bùi Thế Duy - Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ- người đang chỉ đạo toàn bộ truy vết các đối tượng có liên quan đến từ Hà Nội đi vào các vùng tâm dịch của Đà Nẵng và Quảng Nam, thì đến tối 28/7, tạm thời xác định được 58 người là có thẻ bảo hiểm ở Hà Nội nhưng đến khám chữa bệnh ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo ông Chung, bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội đã đi đến Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến ngày 15/7. Bệnh nhân là N.T.H. (SN 1997, trú tại 15/230/26 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm), hiện đang là nhân viên bán Pizza tại cửa hàng 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. 3 ngày trước có biểu hiện ho, sốt và vào bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung khám. Sáng nay 29/7, có kết quả dương tính.

Lê Trà - Đỗ Tuấn None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Vòng chung kết futsal châu Á 2026 chính thức khởi tranh tại Indonesia từ ngày 27/1, với lịch thi đấu dày đặc trải dài từ vòng bảng đến chung kết. Trong đó, hành trình của tuyển futsal Việt Nam ở bảng B được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, khi thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ quen mặt của khu vực.

HLV Giustozzi: ĐT futsal Việt Nam xứng đáng thắng Thái Lan

HLV Giustozzi: ĐT futsal Việt Nam xứng đáng thắng Thái Lan

Dù để thua đáng tiếc 0-1 trước ĐT futsal Thái Lan ở lượt cuối bảng B giải futsal châu Á 2026, HLV trưởng Diego Giustozzi vẫn tỏ ra vô cùng hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Chiến lược gia người Argentina khẳng định ĐT futsal Việt Nam đang có phong độ rất tốt và hoàn toàn đủ khả năng tiến xa tại giải đấu năm nay.

Kemlyshop – 12 năm đồng hành cùng mẹ và bé tại Quảng Ninh

Kemlyshop – 12 năm đồng hành cùng mẹ và bé tại Quảng Ninh

Suốt 12 năm qua, Kemlyshop đã trở thành địa chỉ tin cậy của các mẹ bỉm tại Quảng Ninh khi tìm kiếm sản phẩm chăm sóc mẹ và bé chuẩn chất lượng. Với 4 cơ sở hoạt động tại Ba Chế, Kỳ Thượng và Lương Minh, Kemlyshop được đánh giá cao nhờ uy tín và sự tận tâm, thể hiện qua thông điệp mạnh mẽ: “Hàng Thật Của Mọi Nhà” – đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu uy tín.

“Thanh lịch mỗi ngày” cùng BST UNIQLO : C Xuân/Hè 2026 vừa ra mắt từ UNIQLO

“Thanh lịch mỗi ngày” cùng BST UNIQLO : C Xuân/Hè 2026 vừa ra mắt từ UNIQLO

UNIQLO vừa công bố ra mắt Bộ sưu tập (BST) UNIQLO : C mới nhất cho mùa Xuân/Hè 2026. Với chủ đề “Refined for the Everyday” (Thanh lịch mỗi ngày), BST do chính Giám đốc Sáng tạo UNIQLO - nhà thiết kế thời trang danh tiếng người Anh Clare Waight Keller thực hiện - lấy cảm hứng từ nhịp sống đa dạng nơi thành thị, kết hợp cùng phom dáng hiện đại, chất liệu mềm mại, tạo nên những trang phục tinh t