Tạm dừng lễ hội, hoạt động đông người tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46, diễn ra ngày 1-8.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”.

Ban Chỉ đạo thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch; thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, thị trấn tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, UBND quận Hoàn Kiếm cần tổ chức tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Sở Y tế được giao chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Sở Y tế tiến hành liên hệ với các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố thuộc tuyến trung ương, các bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm cho Hà Nội; khẩn trương báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR để kịp thời cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Theo hanoimoi

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Nhà văn Đỗ Ngọc Yên vừa qua đời khá đột ngột. Bởi mới đây ông còn tham gia “Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ nhất” do Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức, với bản thảo “Ngược Tchepone”. Trong buổi lễ trao giải, ông cũng có mặt tham dự chia vui với những tác giả đoạt giải. Trong kí ức của tôi, ông là một nhà lý luận phê bình có trách nhiệm, là một người chân tình với bạn bè,