Thần linh có chống được Covid-19?

(VHNT) - Mặc dù đã có khuyến cáo của UBND thành phố về việc không ra khỏi nhà khi không có việc thật cần thiết, nhiều người dân vẫn chen nhau đổ về Phủ Tây Hồ để dâng lễ.

Ngày 19/8, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trở lại để tránh lây lan dịch COVID-19, nhưng lượng người đi Phủ Tây Hồ vẫn rất đông trong ngày mùng 1 âm lịch.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có gần 1.000 ca mắc COVID-19, tuy nhiên người dân vẫn chưa có ý thức phòng, chống dịch bệnh. Việc tụ tập đông người không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng. 

Thần linh có chống được Covid-19? - 1 Người dân vẫn tụ tập rất đông tại Phủ Tây Hồ dù dịch chưa có dấu hiệu giảm (Nguồn: Tiền Phong)

Hôm nay là ngày 1/7 âm lịch, theo quan niệm dân gian thì đây là một tháng không may mắn, là tháng "cô hồn" vì vậy nhiều người dân Hà Nội đã đến Phủ Tây Hồ để dâng lễ cầu an.

Nhưng đứng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong đang gia tăng cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các y bác sĩ thì rất nhiều người đã ích kỷ, không suy nghĩ đến cộng đồng hay chính sức khỏe của bản thân mình.

Thần linh có chống được Covid-19? - 2 Người dân đi lễ vẫn chấp hành đeo khẩu trang nhưng không giữ được khoảng cách an toàn (Nguồn: Tiền Phong) Thần linh có chống được Covid-19? - 3 Người dân đổ xô đi lễ Phủ Tây Hồ (Nguồn: Tiền Phong)

Vậy việc "cầu an" này có "an toàn"? Sẽ thế nào nếu trong số những người đi lễ có 1 người đang mắc COVID lẫn vào đám đông? Khi ấy liệu thánh thần có cứu được bạn không hay chỉ có các bác sĩ mới có thể cứu bạn?

UBNDTP Hà Nội dự báo, trong thời gian tới có thể sẽ phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng, nhưng không lây lan diện rộng nếu thực hiện quyết liệt các giải pháp.

Mai Hương & Thảo Trang None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).