Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”

Phát huy vị trí, vai trò của hội cựu chiến binh là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Ngày 28/7, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ ngày 8/1/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị.

Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” - 1

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội dự hội nghị. (Nguồn ảnh: Báo Hànộimới).

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang Thủ đô đã tham dự hội nghị.

Báo cáo kết quả sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ

Hội Cựu chiến binh Hà Nội có số lượng hội viên đông nhất cả nước, với 276.038 hội viên, sinh hoạt tại 816 tổ chức hội cơ sở và 5.163 chi hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có phần tham luận đánh giá kết quả hoạt động qua quá trình thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ ngày 8-1-2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội.

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã phối hợp làm tốt công tác cựu chiến binh, tạo điều kiện để các cấp Hội Cựu chiến binh, hội viên cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn cách mạng mới, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Các hội viên cựu chiến binh cũng luôn gương mẫu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở...

Nội dung, phương thức hoạt động của Hội thường xuyên được đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả. Hội Cựu chiến binh thành phố cũng đã phối hợp với các cấp chính quyền trong việc chủ động ký kết, thực hiện các chương trình phối hợp để thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn Thủ đô…

Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” - 2

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.(Nguồn ảnh: Báo Hànộimới).

Đặc biệt trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cho hội viên cựu chiến binh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và những kết quả đạt được của TP Hà Nội trong việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW.

Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” - 3

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam phát biểu tại hội nghị.(Nguồn ảnh: Báo Hànộimới).

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội Hà Nội quan tâm, phối hợp, tổ chức Đại hội cựu chiến binh các cấp theo đúng tiến độ, kế hoạch. Phát huy vai trò của cựu chiến binh, nhất là trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, việc gìn giữ và phát huy những thành quả cách mạng là trách nhiệm to lớn, vẻ vang, nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải phấn đấu hơn nữa, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng; khẳng định vị thế, tầm vóc của Thủ đô.

Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” - 4

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận hội nghị.(Nguồn ảnh: Báo Hànộimới).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: “Thống nhất quan điểm, các cấp ủy mà quan tâm lãnh đạo, xây dựng Hội Cựu chiến binh các cấp trong sạch, vững mạnh là điều kiện để tăng cường xây dựng Đảng về bản lĩnh chính trị và thực hiện nhiệm vụ được giao”.

Đồng thời, tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của hội cựu chiến binh là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?