Tổ chức Y tế thế giới: Các nước mở cửa thiếu kiểm soát sẽ dẫn đến thảm họa lây lan SARS-CoV-2

(VHNT) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, việc mở cửa một cách thiếu kiểm soát trước sự lây lan của SARS-CoV-2 là "cách làm dẫn tới thảm họa".

Ngày 31/9, tại cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhiều người đang cảm thấy mệt mỏi với những hạn chế và muốn trở lại bình thường sau 8 tháng kể từ khi xảy ra đại dịch.

“Chúng tôi muốn thấy trẻ em trở lại trường học và mọi người quay lại nơi làm việc, nhưng chúng tôi muốn thấy điều đó được thực hiện một cách an toàn. Không quốc gia nào có thể giả vờ rằng đại dịch đã kết thúc. Thực tế là loại virus này dễ dàng lây lan. Mở cửa không kiểm soát là cách đi đến thảm họa”, Tổng Giám đốc WHO nói.

Tổ chức Y tế thế giới: Các nước mở cửa thiếu kiểm soát sẽ dẫn đến thảm họa lây lan SARS-CoV-2 - 1 Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

WHO cũng cho rằng, các đợt bùng phát dịch COVID-19 có liên quan đến việc tụ tập đông người tại các sân vận động, câu lạc bộ, nơi thờ cúng và các địa điểm đông người, khiến virus có thể lây lan dễ dàng.

Hoạt động cấp phép khẩn cấp đối với các loại vaccine phòng bệnh COVID-19 cần nhận được sự quan tâm đặc biệt với một sự nghiêm túc và cân nhắc thận trọng.

Tại cuộc họp báo, các nhà khoa học hàng đầu của WHO, bà Soumya Swaminathan cho rằng mặc dù mỗi quốc gia đều có quyền cấp phép cho lưu hành các loại thuốc mà không cần trải qua các giai đoạn thử nghiệm đầy đủ, “song đó không phải là điều để bạn xem nhẹ”.

Tính đến 1/9, tổng số ca COVID-19 trên toàn cầu là 25.620.939, trong đó 854.222 người chết và 17.921.063 người phục hồi.

Mai Anh (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n