Việt Nam ẵm trọn 3 Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Tối 7/12, tại Rạp Xiếc trung ương (Hà Nội), đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.

Ban tổ chức đã trao 3 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng cho các tiết mục tham gia. Trong đó, Việt Nam giành 3 Huy chương vàng: Dây căng cao (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Lời của biển (Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam); Hồi sinh (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam).

Việt Nam ẵm trọn 3 Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 - 1

Trao Huy chương vàng cho các tiết mục.

8 Huy chương Bạc được trao cho các tiết mục: Âm vang cổng trời (Cầu bật - Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam); Đế trụ (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Hồn quê (Xe đạp tập thể - Nhà hát nghệ thuật Phương Nam); Sắc màu vùng cao (Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội); Hồn Lạc Việt (Hình tượng 4 - Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam); Đu quăng nam, nữ (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Dây lụa đôi (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào); Xe đạp (Ai Cập).

Việt Nam ẵm trọn 3 Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 - 2

Trao Huy chương bạc cho các tiết mục.

3 Huy chương Đồng được trao cho các tiết mục: Đu nón (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Tung bóng (Campuchia); Đu vòng (Belarus)

Ban tổ chức còn trao các giải cho thành phần sáng tạo: Giải Dàn dựng xuất sắc cho nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) với tiết mục Dây căng cao; giải Huấn luyện xuất sắc cho nghệ sĩ Ngô Lê Thắng và Thái Quyết Trường (Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam) với tiết mục Âm vang cổng trời; giải Nhóm nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc cho nhóm nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam với tiết mục Chiến binh không gian.

Nhân dịp này, giám khảo Stefanova Veneta Raycheva, Giám đốc nhân sự và Giám đốc nghệ thuật của Công ty Stefani Art Stars (Bulgaria) trao giải thưởng cho Nghệ sĩ nhân dân Tống Toàn Thắng (Việt Nam) vì đóng góp to lớn cho sự phát triển của nghệ thuật xiếc Việt Nam và hợp tác quốc tế.

Việt Nam ẵm trọn 3 Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 - 3

Giải thưởng của giám khảo người Bulgaria cho Nghệ sĩ nhân dân Tống Toàn Thắng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Nghệ sĩ nhân dân Tạ Duy Ánh, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật nhận định, đây là lần thứ 7, Liên hoan Xiếc quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và chất lượng đã được nâng cao rõ rệt. Các vị giám khảo khá ngạc nhiên khi có nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ có tiềm năng xuất hiện.

Liên hoan đã hội tụ được nhiều thể loại tiết mục đa dạng, phong phú như: Đu quăng, hình tượng nhào lộn, tung bóng, dây da, xe chỉ, dây lụa, đu vòng, thăng bằng trên dây căng cao, đế trụ, nhào lộn trên cầu bật… Các nghệ sĩ tham gia đều cho thấy sự nâng cao về kỹ thuật, nghệ thuật và phong cách biểu diễn.

Việt Nam ẵm trọn 3 Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 - 4

Tiết mục Dây căng cao của Liên đoàn Xiếc Việt Nam - Huy chương vàng. (Ảnh: Huyền Thương)

<div align="center"><script type="text/javascript"> //]]>

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có