5 bí quyết giúp quý ông sống lâu

Những bí quyết sống lâu của nam giới không hề khó thực hiện nhưng cần phải kiên trì để đạt được kết quả tốt.

Đàn ông là trụ cột chính của nhiều gia đình, chỉ cần chồng khoẻ mạnh, gia đình sẽ yên ấm, ổn định hơn. Thế nhưng, ngày nay có không ít người chồng phải chịu nhiều áp lực từ công việc, xã hội, ảnh hưởng nhiều đến cơ thể cũng như cuộc sống. Để đàn ông duy trì sức khoẻ tốt, kéo dài tuổi thọ, dưới đây là những lời khuyên rất đáng để học hỏi.

1. Duy trì thái độ tích cực

Việc duy trì thái độ tích cực trong cuộc sống hằng ngày, xử lý mọi việc bằng thái độ lạc quan sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể phát huy hết chức năng, từ đó được mục đích điều hòa cân bằng nội tiết.

5 bí quyết giúp quý ông sống lâu - 1

Ngoài ra, tâm trạng vui vẻ còn có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não, mang lại lợi ích to lớn cho cơ thể và tuổi thọ.

Mặc dù điều này rất đơn giản, không tốn kém nhưng không phải ai cũng làm được. Chỉ cần duy trì tâm trạng tích cực hằng ngày, cơ thể sẽ biết ơn bạn.

2. Dưỡng thận

Thận hư khiến chức năng trao đổi chất kém, về lâu dài sẽ không thể đào thải các chất độc hại và purin ra khỏi cơ thể dẫn đến nồng độ axit uric tăng cao, dẫn tới bệnh gút.

5 bí quyết giúp quý ông sống lâu - 2

Trong trường hợp này, chúng ta cần bổ sung đa hiệu purine, nó có thể ức chế hoạt động của xanthine oxidase trong gan, tăng hoạt tính adenosine deaminase (ADA) trong huyết thanh để giảm nồng độ acid uric trong máu, từ đó ngăn ngừa sự hình thành của bệnh gút.

Những người thường xuyên tiếp xúc với rượu, ăn nhiều muối, dầu mỡ, có nồng độ acid uric cao và có vấn đề về khớp cũng cần điều chỉnh chế độ ăn. Điều này làm giảm áp lực lên thận, có thể cải thiện khả năng chuyển hóa của thận, tránh tích tụ purin, bảo vệ thận và khớp.

3. Chú ý tới việc bài tiết

Hiện nay, việc ăn uống của con người trở nên thoải mái và đa dạng hơn trước rất nhiều. Nhiều người coi việc ăn uống là thú vui trong cuộc sống, khiến họ ăn một lượng lớn thực phẩm mỗi ngày. Lúc này, việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, duy trì chức năng của cơ thể, bảo vệ khả năng của hệ bài tiết là điều cần thiết.

Nếu bạn có thể đại tiện đều đặn, điều đó có nghĩa chức năng đường ruột đang rất tốt, chất độc được đào thải ra ngoài kịp thời. Điều này giúp làm chậm quá trình lão hoá, cơ thể sẽ khoẻ mạnh và nam giới sẽ sống lâu hơn.

5 bí quyết giúp quý ông sống lâu - 3

4. Chú trọng tới giấc ngủ

Theo một loạt nghiên cứu về tuổi thọ, người ta phát hiện ra rằng giấc ngủ ngon là một trong những bí quyết kéo dài tuổi thọ.

Ngủ đủ giấc có thể thúc đẩy quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người, đồng thời cũng có thể làm giảm sự mệt mỏi về thể chất, từ đó đạt được hiệu quả nạp lại năng lượng.

Một giấc ngủ ngon có thể làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người và giúp nam giới sống lâu hơn.

5. Chăm vận động

Muốn cơ thể dẻo dai, ít bệnh tật, nam giới cần tập thể dục để máu lưu thông thuận lợi hơn, từ đó đào thải độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, tập thể dục còn có thể thúc đẩy chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người, làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, tập thể dục là một trong những bí quyết sống lâu cần được chú trọng.

Phương Hằng (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.