Bỏ ra 40 triệu để “nâng cấp vòng 1”, cô gái trẻ nhập viện mới biết bị ăn “quả lừa”

“Có người bỏ ra hàng tỷ đồng để tiêm chất làm đầy từ đầu đến chân, khi gặp biến chứng mới cầu cứu bác sĩ. Khi đến viện, bác sĩ còn không thể nhận diện đó là chất gì”, TS.BS Hoàng Thanh Tuấn chia sẻ.  

Với quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội như: “nâng ngực không phẫu thuật”, “nâng ngực không xâm lấn”, “nâng ngực không đau, không nghỉ dưỡng” đã thu hút rất nhiều chị em “muốn nâng cấp vòng 1” nhưng lại sợ đau. Tuy nhiên, phía sau những lời quảng cáo đó không ít chị em đã phải gánh chịu hậu quả tiền mất tật mang.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác - Học viện Quân y vừa chia sẻ về một trường hợp biến chứng sau nâng ngực không đau ở spa.

Bỏ ra 40 triệu để “nâng cấp vòng 1”, cô gái trẻ nhập viện mới biết bị ăn “quả lừa” - 1

Bệnh nhân nhập viện với nhiều ổ viêm sau khi tiêm chất làm đầy tại spa.

Bệnh nhân 32 tuổi, quê ở Mường Áng, Điện Biên. 4 năm trước, bệnh nhân có tiêm filler nâng ngực tại spa. Mỗi bên ngực tiêm 100ml với tổng chi phí 40 triệu.

Khi tiêm xong, bệnh nhân bị đau tại vùng tiêm và sau đó ngực ngày càng chảy sệ. Gần đây, bệnh nhân thấy đau ngày càng nhiều hơn. Hoang mang quá, cô gái này mới đi siêu âm và khám tại bệnh viện. Bác sĩ kết luận, bệnh nhân có các khối giảm âm xen kẽ tổ chức tuyến vú.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân tiêm filler 4 năm không tan thì đây không phải filler mà là dạng silicon, rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã phải nạo hút silicon lỏng kèm rất nhiều dịch viêm, sau đó bóc bỏ bao sơ sau đó bóc bỏ bao sơ và tạo hình lại khoang ngực.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn chia sẻ: Ngày nay muôn kiểu quảng cáo đánh vào lòng tin và mong muốn đẹp ngay mà không phải phẫu thuật đã khiến nhiều chị em “ăn quả lừa”.

Thực tế, có rất nhiều chiêu trò khác nhau, rất nhiều từ khác nhau để đánh vào lòng tin của chị em như: Dùng máy này máy kia để nâng cơ nhưng bản chất đều đưa chất làm đầy vào và đa số đều không có nguồn gốc.

Bỏ ra 40 triệu để “nâng cấp vòng 1”, cô gái trẻ nhập viện mới biết bị ăn “quả lừa” - 2

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác - Học viện Quân y.

“Có người bỏ ra hàng tỷ đồng để tiêm chất làm đầy từ đầu đến chân khi gặp biến chứng mới cầu cứu bác sĩ. Khi đến viện, bác sĩ còn không thể nhận diện đó là chất gì. Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp biến chứng viêm nhiễm, sưng tấy, biến chứng dưới nhiều hình thái khác nhau. Có trường hợp vì quy trình không đảm bảo nên viêm cấp tính xảy ra ngay còn nhiều người viêm kéo dài thành từng đợt thành áp xe, viêm mãn tính. Bác sĩ phải nạo vét ổ viêm rồi phải rất lâu sau bệnh nhân mới có thể phục hồi được. Tất cả cái đó gây ra biến chứng, tai biến mà người dân phải chịu, rất đau đớn. Các trường hợp có di chứng rồi thì can thiệp rất khó khăn vì đã bị viêm nhiễm, hạn chế mạch máu…”, BS Tuấn nói.

TS.BS. Hoàng Thanh Tuấn khuyến cáo, chị em làm đẹp để bản thân thấy tự tin hơn là nhu cầu rất chính đáng. Chị em khi quyết định muốn cải thiện “vòng 1” mình cần phải trang bị hiểu biết cơ bản về các phương pháp và cần được tư vấn và thực hiện bởi các bác sĩ và bệnh viện uy tín, được Bộ Y tế cho phép; Tuyệt đối nghe quảng cáo đưa các chất lạ vào cơ thể dẫn đến không tương thích thải loại, nhiễm trùng.

VIỆT ANH

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã