Cô giáo 35 tuổi chết vì tiểu đường dù không ăn đồ ngọt, bác sĩ nhắc nhở không nên ăn nhiều 2 món này

Tiểu đường là 1 loại bệnh rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tổn thương các cơ quan, dây thần kinh và gây ra các bệnh khác trong cơ thể.

Cô Liang, 35 tuổi, là giáo viên dạy tiếng Trung cấp 1. Cô ấy thường cảm thấy tim đập nhanh và thỉnh thoảng có những cơn đau quặn ở bụng. Một lần cô Liang đột nhiên ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện. Xét nghiệm cho thấy đường huyết của cô ấy tăng rất cao, dẫn đến bị hôn mê hyperosmolar do tiểu đường và sau đó đã tử vong.

Chồng cô Liang nói rằng vợ mình không thích ăn đồ ngọt, tại sao có thể chết vì bệnh tiểu đường? Qua tìm hiểu, bác sĩ biết rằng tuy không ăn đồ ngọt nhưng cô Liang rất thích 2 “món chay” này, nó chính là “thủ phạm”.

Cô giáo 35 tuổi chết vì tiểu đường dù không ăn đồ ngọt, bác sĩ nhắc nhở không nên ăn nhiều 2 món này - 1

1. Cà tím kho

Bản thân cà tím không có mùi vị gì, nhưng món cà tím kho lại ngược lại. Khi chế biến, mọi người thường cho nhiều gia vị và dầu ăn, nên rất dễ tăng cân khi ăn quá nhiều. Béo phì sẽ làm suy yếu chức năng trao đổi chất của cơ thể và khiến lượng đường trong máu tăng cao.

2. Súp lơ xào

Súp lơ là một loại rau có hàm lượng calo thấp, có thể giúp bạn giảm cân, nhưng món súp lơ xào cần rất nhiều dầu. Cô Liang thường ăn món này trong căng tin của trường, lầm tưởng có thể giảm cân nhưng nó lại vô tình khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Cô giáo 35 tuổi chết vì tiểu đường dù không ăn đồ ngọt, bác sĩ nhắc nhở không nên ăn nhiều 2 món này - 2

2 thói quen bệnh nhân đường huyết cao nên thực hiện

1. Thói quen ăn uống

Những người có lượng đường trong máu cao nên ăn uống một cách cẩn thận. Cần lưu ý khẩu phần và thứ tự ăn, trước tiên có thể chọn các loại rau giàu chất xơ, sau đó mới ăn các món thịt, thực phẩm thiết yếu.

2. Tập thể dục

Nếu lượng đường trong máu quá cao, bạn nên tập thể dục sau bữa ăn. Tuy nhiên, tập thể dục quá sớm hoặc quá cường độ cao sẽ gây bất lợi cho đường huyết, nên bắt đầu tập sau bữa ăn từ 45 phút đến 1 giờ và tập những bộ môn như nhảy dây, chạy bộ, đi bộ nhanh,…

THÙY CHI (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một tiểu thuyết sinh động, hấp dẫn về ngày 30/4

Một tiểu thuyết sinh động, hấp dẫn về ngày 30/4

Nguyễn Đình San vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết lịch sử “Sụp đổ” do NXB Hội Nhà văn ấn hành đang được bạn đọc đón nhận. Sách mới ra nhưng lượng phát hành đã rất khả quan. Chúng tôi có cuộc phỏng vấn tác giả về sự ra đời cuốn tiểu thuyết này.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam - thử thách và giải pháp

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam - thử thách và giải pháp

Nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đây là hệ thống quan điểm và tư tưởng khoa học, cách mạng và nhân văn, là kim chỉ nam cho hành động và quyết sách của Đảng. Trong giai đoạn hiện nay, nền tảng tư tưởng của Đảng đang đứng trước nhiều thách thức và nguy cơ, do đó cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nghĩa là b

Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Hoang dã” của nhà văn Mexico Juan Villoro

Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Hoang dã” của nhà văn Mexico Juan Villoro

“Cuốn sách Hoang dã” của tác giả Juan Villoro là một tác phẩm dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên đạt thành công vang dội trên thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mexico (19/5/1975-19/5/2025), Nhã Nam cùng Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Khoa tiếng Tây Ban Nha – Trường Đại học Hà Nội tổ chức sự kiện ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Ho