Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn

Món ăn này có độ gây nghiện cao nhưng lại không được nhiều người biết tới.

Có lẽ một số người rất xa lạ với món tủy bò, món này rất ngon nhưng hiếm có nơi nào bán. Tủy bò là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc Đông y ở Trung Quốc.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 1

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 2

Tủy bò chứa nhiều protein, axit amin, canxi… có tác dụng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người, giúp nâng cao sức đề kháng. Những ai từng ăn qua món này đều phải tấm tắc khen ngợi.

Xương bò sau khi nướng hoặc hầm sẽ khiến cho phần tủy ở giữa chín mềm, béo ngậy và thơm nức mũi. Chỉ cần rắc thêm một chút gia vị, dùng muỗng hoặc thậm chí là ống hút để vét sạch chất béo trong tủy ra ăn.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 3

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 4

Lớp mỡ trong tủy bò rất thơm và ngon, có thể phết lên bánh mì, mùi vị ngon khó cưỡng. Một số người sau khi ăn xong tủy bò, để không lãng phí phần mỡ bám còn lại, họ đổ một ít rượu tequila vào và húp trọn.

Nếu thấy bán tủy bò trong chợ, bạn nên mua ngay để thưởng thức thử món ăn tuyệt vời này. Dưới đây là cách chế biến tủy bò đặc biệt thơm ngon.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 5

 Rửa sạch xương bò, cưa đôi.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 6

 Chuẩn bị một ít giấy bạc, bọc 2 đầu xương bò, cho vào lò nướng 200 độ C trong 15 phút. Khi nướng xong, lấy tủy bò ra, lúc này nó đã có mùi rất thơm. Gỡ giấy bạc ra, rắc thêm một chút muối tiêu vào giữa.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 7

 Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt vào. Tủy sống bò được chế biến theo cách này đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.

Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn - 8

 Cuối cùng dùng muỗng múc phần mỡ ở giữa tủy để ăn, mùi rất thơm, kết cấu mềm mịn như tan trong miệng.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi