Đừng bỏ qua những cơn đau vai gáy thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan

Ngày nay, kỹ thuật y học ngày càng phát triển nhưng căn bệnh ung thư vẫn là một bài toán khó.

Nếu trong cuộc sống hằng ngày mọi người không chú ý đến thói quen sinh hoạt, ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gan. Những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư gan ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa. Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến việc phòng ngừa ung thư gan. Dưới đây là 1 số dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan mà nhiều người chưa biết và thường bỏ qua.

Đừng bỏ qua những cơn đau vai gáy thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan - 1

Đau vai gáy

Đối với những người thường xuyên làm công việc lao động chân tay trong cuộc sống hằng ngày, có thể xuất hiện hiện tượng đau mỏi vai gáy, sau khi nghỉ ngơi thì hiện tượng này sẽ dần biến mất.

Trên thực tế, nếu gan xuất hiện khối u cũng có thể gây đau mỏi vai gáy. Điều này là do khối u trong gan sẽ đè lên cơ và dây thần kinh của người bệnh, cơn đau này không có vị trí cụ thể và thường biểu hiện dưới dạng đau phản xạ hoặc đau quy chiếu. Có thể nhiều người không chú ý đến hiện tượng đau mỏi vai gáy mà cho rằng triệu chứng này là do thoái hóa đốt sống cổ, khi đó sẽ trì hoãn thời điểm điều trị tốt nhất.

Đừng bỏ qua những cơn đau vai gáy thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan - 2

Dễ chảy máu

Nếu trong gan có khối u, khi đánh răng rất dễ bị chảy máu. Đây là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan, có thể nhiều người cho rằng đó là triệu chứng của bệnh viêm lợi, viêm nha chu nên sẽ bỏ qua.

Khi mắc bệnh ung thư gan, các tế bào gan bị tổn thương, lúc này chức năng đông máu và khả năng tạo máu bị suy giảm nên sau khi đánh răng sẽ bị chảy máu không rõ nguyên nhân.

Đừng bỏ qua những cơn đau vai gáy thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan - 3

Vấn đề tiêu hóa

Sức khỏe của gan không bình thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng của đường tiêu hóa. Gan nằm tương đối gần ổ bụng, nếu trong gan có khối u sẽ dễ gây khó tiêu, ăn không ngon miệng, thậm chí có thể khiến người bệnh dễ bị các triệu chứng tiêu chảy tái phát.

Có thể nhiều người cho rằng triệu chứng này là dấu hiệu nào đó của bệnh đường tiêu hóa nên bỏ qua, khi đó bệnh gan ngày càng trầm trọng hơn.

Vì vậy, một khi cơ thể con người xuất hiện những triệu chứng khó chịu này thì chúng ta phải hết sức lưu ý, chỉ có đến bệnh viện kịp thời để tìm ra nguyên nhân thì mới có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Phương Trang (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).