Khó tin nhưng có thật: Người đàn ông gãy xương đùi do ho

Xương đùi là phần xương cứng nhất nhì trong cơ thể, nhưng người đàn ông ở Trung Quốc đã bị gãy phần xương này chỉ vì một cơn ho.

Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc báo cáo một trường hợp gây sốc của một bệnh nhân 35 tuổi tên Ye, anh được cho là đã bị gãy xương đùi sau 1 cơn ho.

Dong Zhong, trưởng khoa Chỉnh hình tại bệnh viện cho biết, tình trạng này rất bất thường. Nam giới ở độ tuổi như anh Ye thường bị gãy xương đùi do chấn thương nghiêm trọng như tai nạn giao thông hoặc rơi từ độ cao đáng kể.

Anh Ye nói với các bác sĩ rằng, mình cảm thấy bị đau nhói sau một cơn ho cực kỳ mạnh nhưng chỉ xem đó như cơn chuột rút. Sau khi nhận thấy việc đi lại trở nên khó khăn vì quá đau, anh mới quyết định tới bệnh viện kiểm tra.

Khó tin nhưng có thật: Người đàn ông gãy xương đùi do ho - 1

Kết quả chụp X-quang cho thấy anh Ye bị gãy xương đùi.

Kết quả chụp X-quang cho thấy anh Ye bị gãy xương đùi. Tuy nhiên, nguyên nhân gãy xương đùi do một cơn ho lại quá bất thường, hơn nữa anh cũng không có bất kỳ chấn thương nào khác trên cơ thể.

Bác sĩ Dong Zhong và nhóm của mình quyết định tìm hiểu kỹ hơn về chấn thương đặc biệt này. Anh Ye được hỏi về tình trạng sức khoẻ tổng thể, thói quen ăn uống và sinh hoạt, đồng thời được tiến hành kiểm tra mật độ xương.

Lúc này, bác sĩ mới phát hiện ra vấn đề, mật độ xương của anh Ye giống như một ông lão 80 tuổi. Đây là một điều rất kỳ lạ ngay cả đối với những người đàn ông ít vận động.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm xác nhận anh Ye không mắc các bệnh về xương nào, bác sĩ kết luận rằng xương của anh cực kỳ mỏng manh do thói quen uống coca, chế độ ăn uống không lành mạnh và ít tập thể dục.

Khó tin nhưng có thật: Người đàn ông gãy xương đùi do ho - 2

Anh Ye cũng tiết lộ rằng, anh thay thế nước lọc bằng các loại đồ uống có ga. Điều này được cho là nguyên nhân khiến cơ thể anh không thể hấp thụ canxi đúng cách, từ đó ảnh hưởng tới mật độ xương.

Bác sĩ Dong Zhong giải thích rằng, nước ngọt có ga như coca chứa axit photphoric kết hợp với canxi trong thức ăn bình thường để tạo thành canxi photphat sau khi vào cơ thể. Cơ thể con người khó hấp thụ loại canxi này. Uống những đồ uống như vậy thường xuyên trong thời gian dài có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với mật độ xương.

Phương Hạnh (Theo Odditycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất