Những thói quen rút ngắn tuổi thọ nhiều quý ông mắc phải

Tuổi thọ liên quan đến rất nhiều yếu tố, chính vì vậy các quý ông cần chú ý duy trì thói quen tốt từ sinh hoạt đến ăn uống.

1. Không tập thể dục

Việc làm văn phòng khiến chúng ta ngồi suốt 8 tiếng đồng hồ, chính vì vậy việc vận động là vô cùng quan trọng. Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, lưu thông khí huyết. Nếu không vận động trong thời gian dài, dễ khiến cơ thể trì trệ, biểu hiện rõ ràng nhất là béo phì. Từ đây, các cơ quan nội tạng trong cơ thể sẽ nhanh bị lão hóa, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

2. Bỏ bữa sáng

Những thói quen rút ngắn tuổi thọ nhiều quý ông mắc phải - 1

Với nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều người sau khi thức dậy đã vội vã đi làm và bỏ qua việc ăn sáng. Không ăn sáng trong thời gian dài sẽ không đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày, ruột, đồng thời ảnh hưởng đến chức năng của vỏ não, từ đó gây ra tác động tiêu cực với sức khỏe, làm suy giảm tuổi thọ.

3. Thức khuya

Ngày nay, thức khuya đã trở thành một hiện tượng rất phổ biến. Đối với đại đa số các bạn trẻ, thức khuya đã trở thành chuyện hết sức bình thường, thực tế hầu hết ai cũng biết thức khuya không tốt cho sức khỏe nhưng đây đã trở thành thói quen khó bỏ.

Thức khuya sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Thường xuyên thức khuya sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của hệ tuần hoàn bên trong cơ thể, từ đó tạo gánh nặng cho các cơ quan nội tạng, đẩy nhanh quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cơ thể con người.

4. Chế độ ăn uống không hợp lý

Những thói quen rút ngắn tuổi thọ nhiều quý ông mắc phải - 2

Nội tạng động vật hay đồ ăn chế biến sẵn luôn là những ưu tiên hàng đầu trong những cuộc nhậu của cánh màu râu. Mặc dù nội tạng động vật cũng có những thành phần dinh dưỡng tốt nhưng ăn nhiều dễ dẫn đến các vấn đề về tim mạch, gút, tiểu đường… Vì vậy, chỉ nên ăn nội tạng tối đa 1-2 lần/tuần, mỗi lần không quá 50g để đảm bảo sức khỏe.

Đối với thịt chế biến sẵn, những thực phẩm này chứa nhiều chất phụ gia, không có lợi cho sức khỏe. Vậy nên, hãy hạn chế nhất có thể thịt xông khói, thịt hộp, xúc xích…

Ngoài ra, thực phẩm muối chua cũng rất đáng lưu tâm. Những thực phẩm này trong quá trình ngâm sẽ sinh ra nitrit, chất này có hại cho cơ thể con người, ăn thường xuyên sẽ dẫn đến tỉ lệ mắc ung thư khá cao.

HỒNG NGỌC (Theo Abouowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.