Vinh quang Việt Nam 2022: 7 tập thể, 6 cá nhân khẳng định tinh thần "Bản lĩnh Việt Nam"

Sáng 10/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”.

Chương trình có sự tham dự của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam…

Vinh quang Việt Nam 2022 năm nay có 7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh, đó là những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vinh quang Việt Nam 2022: 7 tập thể, 6 cá nhân khẳng định tinh thần "Bản lĩnh Việt Nam" - 1

Vinh danh những tập thể xuất sắc tại chương trình Vinh Quang Việt Nam.

7 tập thể được vinh danh tại chương trình là: Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Xây dựng Dữ liệu Quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội; Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

6 cá nhân được vinh danh là Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Gia Luyện, CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS; Em Nguyễn Đức Thuận, Nguyên học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; Bà Thạch Thị Chal Thi, Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm; Thạc sỹ Đỗ Doãn Bách, Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Là một trong 6 cá nhân nhận được vinh danh tại chương trình, Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia bày tỏ sự vui mừng khi được nhận phần thưởng cao quý, danh giá này. Bên cạnh những thành tích xuất sắc đã đạt được, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã gặp rất nhiều “chướng ngại vật”, đặc biệt là thời điểm mắc bệnh viêm cầu thận vào cuối năm 2014.

Vinh quang Việt Nam 2022: 7 tập thể, 6 cá nhân khẳng định tinh thần "Bản lĩnh Việt Nam" - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và 6 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2022. (Ảnh: VGP)

Qua đó, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã đúc rút ra 4 điều thôi thúc bản thân: “Đó là đam mê, tình yêu, nhiệt huyết của bản thân; là mang trong mình dòng máu dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí kiên cường bất khuất của người phụ nữ; khát khao cháy bỏng của bản thân; cố gắng tập luyện, rèn luyện không phụ lòng quan tâm của thầy cô bạn bè.”

Có thể kể đến tấm gương của em Nguyễn Đức Thuận - sinh viên Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù là học sinh khuyết tật nhưng em đã nỗ lực vượt lên số phận để rèn luyện, học tập, đạt nhiều thành tích trong học tập như: Giải nhất tin học trẻ toàn quốc; là 1 trong 15 học sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam dự thi Olympic tin học Châu Á Thái Bình Dương (APIO2021).

Vinh quang Việt Nam 2022: 7 tập thể, 6 cá nhân khẳng định tinh thần "Bản lĩnh Việt Nam" - 3

Vinh danh sinh viên Nguyễn Đức Thuận - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, mỗi tấm gương được tôn vinh lần này nói riêng và 17 chương trình có hoàn cảnh, công việc, đặc trưng khác nhau, nhưng tựu chung lại ở họ là những tấm gương sáng, thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy (một trong 7 tập thể được tôn vinh) - cho biết: Hôm nay, đã 1 tháng 10 ngày 3 đồng đội của anh mãi mãi ra đi trong vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy, nhưng mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, hay khi nhìn vào góc làm việc của các đồng đội, anh vẫn có cảm giác đồng nghiệp của mình vẫn đang ở đó.

Vinh quang Việt Nam 2022: 7 tập thể, 6 cá nhân khẳng định tinh thần "Bản lĩnh Việt Nam" - 4

Vinh danh Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy mà tiêu biểu là gương hy sinh anh dũng của 3 cán bộ, chiến sĩ (Trung tá Đặng Anh Quân, Trung uý Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc).

Trong bối cảnh xây dựng phát triển đất nước, thực hiện khát vọng dân tộc, mọi miền của Tổ quốc, từng cơ quan đơn vị, cá nhân đang nỗ lực thi đua, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước, từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, cá nhân xuất sắc tiêu biểu. Mỗi tập thể, cá nhân được vinh danh lần này sẽ tiếp tục lan toả những điều tốt đẹp, khơi dậy khát vọng vươn lên trong xã hội.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Một chiếc lọ "bình thường" của Trung Quốc trị giá chưa tới 2.000 USD (hơn 47 triệu VNĐ) đã được mua với giá lên tới gần 9 triệu USD (215 tỷ VNĐ) sau một cuộc chiến đấu giá nảy lửa khi những người trả giá tin rằng đó là một món đồ quý hiếm của thế kỷ 18.