5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc

Những món ăn truyền thống này mang một ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

1. Canh bánh gạo Tteokguk

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 1

Canh bánh gạo là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc. Bánh gạo được cắt thành lát mỏng hình tròn, nấu trong nước dùng thịt. Ngoài mang ý nghĩa “trong sạch và tinh khiết”, bánh gạo còn tượng trưng cho sự trường thọ và phú quý.

2. Sườn non bò Galbi-jjim

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 2

Galbi là một món om từ sườn non bò hoặc heo. Thịt được ngâm trong một số gia vị và nước sốt đặc biệt trước khi nấu. Galbi thường là một món ăn quan trọng trong các bữa tiệc Tết, tượng trưng cho sự sum vầy và đoàn kết gia đình.

Trước đây do thiếu nguồn cung nên người dân không thể ăn thịt hằng ngày, họ chỉ nấu thịt trong các dịp lễ hội lớn để chiêu đãi người lớn tuổi hoặc tặng quà. Galbi đã trở thành một trong những món ngon không thể bỏ qua trong dịp Tết Hàn Quốc.

Món sườn om kiểu Hàn Quốc này sử dụng sườn bò hoặc sườn heo, rau củ, miến được cho vào nước sốt rồi nấu chung, khi nước sốt cạn là sườn om đậm màu, thấm gia vị.

3. Cơm rượu

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 3

Cơm rượu lên men được làm từ gạo nếp hoặc gạo tẻ, có vị ngọt đặc trưng, là một món tráng miệng sau bữa tối truyền thống vào dịp Tết. Món ăn này được cho là có thể bắt nguồn từ thời Tam Quốc.

Cơm rượu được làm bằng cách nấu chín gạo tẻ hoặc gạo nếp, sau đó thêm men mạch nha để tạo vị ngọt tự nhiên, rất thích hợp để chống ngán sau khi ăn nhiều thịt cá trong dịp Tết Nguyên đán.

4. Miến trộn Japchae

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 4

Japchae là một món miến trộn thập cẩm với các loại rau củ và thịt. Miến và các thành phần khác được trộn trong một loại nước sốt đặc biệt.

Japchae là một món ăn phổ biến trong dịp Tết, tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

5. Bánh xèo Jeon

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 5

Jeon là bánh xèo kiểu Hàn Quốc, gồm các thành phần như thịt, hải sản, rau, bột. Tất cả được nhúng vào hỗn hợp bột trứng rồi đem chiên giòn.

Đây là món ăn phổ biến trong dịp Tết, người Hàn thường ăn Jeon cùng với gia đình và bạn bè trong buổi tối đêm Giao thừa.

Phan Hằng (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 con giáp vừa giàu vừa may tháng 7 này

4 con giáp vừa giàu vừa may tháng 7 này

Bước sang tháng 7, tử vi nói rằng những người thuộc 4 con giáp dưới đây sẽ chính thức nói lời tạm biệt với những khó khăn, đón chào một giai đoạn bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp. Với tài lộc dồi dào, mọi muộn phiền sẽ tan biến, họ mở ra một cuộc sống thịnh vượng và đầy hứa hẹn.

Hoàn cảnh ra đời một bài hát

Hoàn cảnh ra đời một bài hát

Cách đây 42 năm, vào ngày 30/8/1983, Tỉnh ủy tỉnh Cửu Long ban hành Nghị quyết số 177/NQ -TU về việc thành lập Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cửu Long. Nghị quyết nêu rõ trong khi chưa tiến hành đại hội để bầu cử Ban chấp hành và các cơ quan của hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định Ban chấp hành lâm thời và Ban biên tập Báo Văn nghệ Cửu Long. Đồng chí Huỳnh Anh Kiệt (nhạc sĩ Xuân Điề

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tuyển chọn những tác phẩm ảnh báo chí có giá trị tư liệu, nghệ thuật và thông tin ghi dấu hành trình đổi mới của đất nước, ph

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Nhà văn Nguyễn Trường là người sáng tác. Tuy nhiên, do công việc, nhà văn còn làm “người điểm sách”, “bình sách” (chữ trong Lời giới thiệu của Nhà xuất bản). Tác giả khiêm tốn gọi những bài viết của mình là “cảm nhận văn học” chứ không ghi là tiểu luận, phê bình như những người làm phê bình chuyên nghiệp. Song đọc 41 bài viết được tập hợp trong cuốn sách “Gặp gỡ những v