Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua

Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo quản, sau khi mua về không nên để ngay vào tủ lạnh.

Khi mua đậu phụ về nhà, một số bạn sẽ trực tiếp cất vào tủ lạnh, cách làm này dễ khiến cho đậu phụ bị chua và biến chất.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 1

Chúng ta đều biết đậu phụ được làm từ đậu nành, nếu để đậu phụ tiếp xúc lâu với không khí, đậu phụ sẽ bị hỏng, vì vậy khi bảo quản, trước hết chúng ta phải nhớ cách ly đậu phụ với không khí.

Cách đầu tiên, chúng ta có thể ngâm đậu phụ trong nước đun sôi để nguội. Sử dụng nước đun sôi để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, đổ một ít muối ăn vào bát, muối ăn không chỉ có vai trò nhất định trong việc khử trùng, diệt khuẩn mà còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đậu phụ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 2

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 3

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để đậu hũ ở trạng thái kín hoàn toàn. Làm như vậy cũng có thể tránh được một số loại bọ nhỏ và bụi rơi vào nước. Vào mùa đông, thời tiết tương đối lạnh, chúng ta có thể bảo quản đậu hũ kín ở nơi thoáng mát.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 4

Mọi người chú ý cần thay nước ngâm đậu phụ 1 lần/ngày. Làm cách này, đậu phụ có thể bảo quản được khoảng 10 ngày mà hương vị vẫn ngon, không bị chua.

Cách thứ 2, chúng ta có thể cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng mười phút. Dùng nước muối để ngâm không chỉ có tác dụng diệt khuẩn nhất định mà còn giúp ổn định cấu trúc của đậu phụ, để đậu phụ không dễ bị vỡ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 5

Sau 10 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc đậu phụ lại, gói chặt.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 6

Cuối cùng, cất đậu phụ đã bọc vào ngăn đá của tủ lạnh, làm như vậy sẽ bảo quản được lâu.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 7

QUỲNH ANH (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP - German GP: Điểm 10 cho Marc Marquez, cánh cửa vô địch

Đua xe MotoGP - German GP: Điểm 10 cho Marc Marquez, cánh cửa vô địch "mở toang"

(Tin thể thao - Tin đua xe) Trở lại “thánh địa” Sachsenring, nước Đức, Marc Marquez tiếp thục thể hiện cái duyên với chiến thắng MotoGP thứ 10 tại đây. Điều này giúp nhà đương kim vô địch thế giới vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng, trong chặng đua thành công tiếp theo của Trackhouse còn các tên tuổi lớn khác lại “ngã ngựa”.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th