Bí quyết chiên đậu phụ không dính chảo siêu đơn giản ai làm cũng thành công

Đậu phụ chiên có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm ẩm vô cùng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể chiên đậu thành công mà không bị vỡ.

Có nhiều bà nội trợ gặp phải trường hợp dù dùng chảo chống dính nhưng vỏ ngoài của đậu vẫn bị vỡ như thường, khiến miếng đậu chiên không được đẹp mắt. Để đậu khi chiên không bị vỡ, hãy áp dụng những bước sau:

Bước 1: Thái đậu thành miếng nhỏ vừa ăn, rắc muối lên bề mặt đậu phụ, để yên từ 10-15 phút để đậu tách nước bên trong, dùng giấy ăn thấm khô.

Bí quyết chiên đậu phụ không dính chảo siêu đơn giản ai làm cũng thành công - 1

Bước 2: Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, khi dầu bắt đầu sôi hãy cho đậu vào.

Bước 3: Chú ý quan sát bề mặt bên dưới của đậu. Lật đậu khi vỏ mới chuyển sang màu vàng nhạt rất dễ khiến đậu bị vỡ. Hãy để phần bên dưới vàng già mới lật ngược lại.

Bí quyết chiên đậu phụ không dính chảo siêu đơn giản ai làm cũng thành công - 2

Nếu muốn làm đậu phụ hầm, đậu phụ kho hoặc cho nào canh, lẩu hay súp thì cũng có thể áp dụng bước 1 để giảm khả năng đậu bị vỡ. Với món đậu sốt chua ngọt, trước tiên cần gắp đậu đã chiên ra, chế nước sốt trong chảo đến khi sền sệt mới cho đậu vào, không nên làm sốt trực tiếp trên chảo rán đậu.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.