Bún xào rau cần: Món ăn bình dị nhưng ngon không tưởng

Rau cần có độ giòn đặc trưng, kết hợp với sợi bún mềm dai, tạo nên sự hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị.

Bún xào rau cần là một món ăn dân dã nhưng cực kỳ cuốn hút. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với bún, rau cần và chút gia vị, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành.

Bún xào rau cần: Món ăn bình dị nhưng ngon không tưởng - 1

Nguyên liệu:

- 300g bún tươi (hoặc bún khô ngâm mềm)

- 1 bó rau cần

- 1 nhánh tỏi

- 100g giò lụa thái chỉ

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh nước mắm

- ½ muỗng cà phê bột ngọt

- ½ muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm:

Bún xào rau cần: Món ăn bình dị nhưng ngon không tưởng - 2

- Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Giò lụa thái sợi.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho bún vào xào, nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu xay cho vừa miệng. 

Bún xào rau cần: Món ăn bình dị nhưng ngon không tưởng - 3

- Khi bún thấm gia vị, cho rau cần vào xào nhanh tay để rau giữ độ giòn. Khi rau cần chín tới, cho giò lụa vào đảo đều. Xào thêm 1-2 phút cho các nguyên liệu hòa quyện rồi tắt bếp.

Chỉ mất vài phút là đã có ngay đĩa bún xào rau cần thơm ngon, thanh mát, rất phù hợp để giải ngán sau Tết. Có thể biến tấu bằng cách thêm thịt bò, tôm hay trứng để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Phương Ruby Cherry

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu