Cá kho lá gừng, thơm lừng gian bếp

Thịt cá thấm đẫm gia vị, mềm nhưng không nát, hòa quyện với vị cay nhẹ của tiêu, ớt và chút béo ngậy của thịt ba chỉ, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Món cá kho lá gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của thịt ba chỉ và hương thơm nồng nàn của lá gừng tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Cá kho lá gừng, thơm lừng gian bếp - 1

Nguyên liệu:

-1kg cá trắm đen, làm sạch, thái khúc

- 5-6 thìa nước mắm ngon

- 1 thìa dầu hào

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước hàng (nước màu)

- 1 thìa cà phê tiêu xay

- 200g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn

- Lá gừng tươi

- Gia vị: Gừng, sả, riềng, ớt tươi

Cách làm

Cá kho lá gừng, thơm lừng gian bếp - 2

- Cá trắm đen sau khi làm sạch, thái khúc, để ráo nước. Ướp cá trong 30 phút với nước mắm, dầu hào, đường, nước hàng và tiêu xay để cá thấm đều gia vị.

- Đảo sơ thịt ba chỉ cho săn lại, tận dụng mỡ chảy ra để phi thơm gừng, sả, riềng, ớt. Mỡ heo giúp món cá béo ngậy, dậy mùi hấp dẫn.

Cá kho lá gừng, thơm lừng gian bếp - 3

- Lót một lớp lá gừng dưới đáy nồi, xếp thịt ba chỉ lên trên, sau đó đặt cá đã ướp vào. Cuối cùng, rải thêm một lớp lá gừng lên trên.

- Đổ phần nước ướp cá, nước màu và nước sôi vào sao cho vừa xâm xấp mặt cá. Kho cá với nhiệt độ nhỏ lửa (bếp ga, bếp từ) hoặc chọn chế độ nấu chậm nồi áp suất 8 tiếng.

Cá kho lá gừng, thơm lừng gian bếp - 4

- Thịt cá thấm đẫm gia vị, mềm nhưng không nát, hòa quyện với vị cay nhẹ của tiêu, ớt và chút béo ngậy của thịt ba chỉ, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Lee Hoa

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.