Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng

Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa cơm gia đình ấm cúng.

Chân giò hầm bia là món ăn đậm đà, bổ dưỡng, nổi bật với hương vị béo mềm của chân giò hòa quyện cùng vị thơm nồng đặc trưng của bia. Chân giò được sơ chế kỹ, sau đó hầm cùng bia, hành, tỏi, gừng, và các gia vị như quế, hồi, tiêu để tạo nên hương thơm đặc biệt.

Quá trình hầm giúp chân giò chín mềm, thấm đều gia vị, lớp da dai giòn mà không ngấy, thịt bên trong ngọt mềm tan ngay khi thưởng thức.

Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng - 1

Nguyên liệu:

- 1 chiếc chân giò (Chọn chân giò sau nhiều thịt hơn chân giò trước)

- Quế, hồi, tiêu rang thơm

- Hành củ, hành lá, ớt tươi

- Gia vị: 5 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào

- 200ml bia

- Nước lọc

Cách làm:

Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng - 2

- Chặt nhỏ chân giò, rửa sạch với rượu trắng để khử mùi. Chần sơ chân giò qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước lạnh để chân giò săn lại và giữ được độ giòn.

- Ướp chân giò với nước mắm, đường và dầu hào trong khoảng 15-20 phút.

Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng - 3

- Làm nóng nồi, phi thơm hành củ, sau đó cho chân giò đã ướp vào xào săn. Đổ 200ml bia và nước lọc vào nồi, đảm bảo nước ngập chân giò.

Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng - 4

- Cho quế, hồi, tiêu rang, gừng, hành lá và ớt tươi vào cùng. Đậy nắp nồi ninh kỹ với nhiệt độ nhỏ trong khoảng 1 tiếng với bếp thường, 45 phút với nồi áp suất.

Cách làm chân giò hầm bia thơm ngon, lạ miệng - 5

- Thành phẩm thịt chân giò mềm mọng, thơm nức mùi bia và quế hồi, nước sốt đậm đà, ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.

Lee Hoa

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Cùng một chặng đường" - hai phong cách, một tinh thần nghệ thuật

Chiều ngày 18/7/2026, tại tầng 3 Nhà Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đông đảo họa sĩ, nhà nghiên cứu, nhà sưu tập, giới phê bình mỹ thuật cùng công chúng yêu nghệ thuật đã tham dự lễ khai mạc triển lãm “Cùng một chặng đường” của hai họa sĩ Lê Văn Thìn và Trần Luân Tín. Triển lãm diễn ra từ 18/7 đến 7/8/2026.

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Trong văn hóa người Việt, tranh Đông Hồ là loại tranh dân gian được in khắc gỗ đã có từ lâu đời. Ngày nay xã hội phát triển, nhiều vật trang trí nội thất nhà cửa ra đời, nhưng loại tranh Đông Hồ vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.