Cách làm gà sốt chua ngọt vạn người mê, đặc biệt là trẻ nhỏ

Nếu mẹ đảm chưa biết tối nay nấu món gì cho cả nhà có thể tham khảo công thức gà sốt chua ngọt cực hấp dẫn dưới đây.

Cách làm gà sốt chua ngọt vạn người mê, đặc biệt là trẻ nhỏ - 1

Nguyên liệu:

- 8 miếng má đùi gà, lọc da

- 1/3 chén sốt cà chua

- 1/4 chén mật ong

- 1/4 chén nước tương

- 1 thìa canh tương ớt

- 2 thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- 2 thìa cà phê giấm gạo

- 2 thìa bột bắp + 2 thìa nước

- Hành lá và vừng rang

Cách làm:

Cách làm gà sốt chua ngọt vạn người mê, đặc biệt là trẻ nhỏ - 2

Bước 1: Trộn đều sốt cà chua, mật ong, nước tương, tương ớt, dầu mè, tỏi và gừng trong 1 bát tô lớn. Trút đều hỗn hợp lên đùi gà trong nồi nấu chậm.

Bước 2: Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp cho đến khi thịt gà chín và mềm.

Bước 3: Gắp gà ra đĩa, dùng giấy bạc bọc lại để giữ ấm.

Bước 4: Trút phần nước xốt từ nồi nấu chậm vào một cái chảo, thêm giấm, đun trên lửa vừa. Trong khi đó, trong một tô trộn nhỏ, trộn bột ngô với 2 muỗng canh nước cho đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp vào nước xốt đang đun, khuấy đều liên tục trong 1 phút.

Bước 5: Rưới nước sốt lên gà rồi trang trí với hành lá và vừng.

Cách làm gà sốt chua ngọt vạn người mê, đặc biệt là trẻ nhỏ - 3

Lưu ý:

- Bạn có thể áp dụng công thức này với các phần thịt khác như đùi gà hoặc ức gà.

- Bạn có điều chỉnh thời gian nấu gà trong nồi nấu chậm vì công suất của mỗi nồi là khác nhau.

- Nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng đường nâu.

- Nếu không ăn được cay hoặc có sở thích khác, bạn có thể nêm nếm phù hợp với khẩu vị.

Phương Linh (Theo Cookingclassy)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.