Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết

Mứt dừa là một trong những món quà vặt truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết, cách làm đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 1

Nguyên liệu

1 quả dừa, 240g đường phèn, 4 thìa đường trắng, 400ml nước, muối

Tạo màu tự nhiên: Màu đỏ (1 thìa bột gạo men đỏ), màu xanh (5g lá dứa + 50ml nước hoặc 1 thìa bột trà xanh), màu vàng (1 thìa bột bí đỏ)

Cách thực hiện

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 2

Dùng dao gọt lớp vỏ dừa bên ngoài, cắt lát mỏng, cho vào thau nước ngâm với chút muối. Vớt dừa ra rửa sạch lại một lần nữa.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 3

Chia dừa ra làm 4 phần, mỗi bát trộn với 50g đường phèn, 1 thìa đường cát, 50ml nước và chút muối. Thêm màu tự nhiên vào từng bát.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 4

Cho từng phần dừa vào nồi đun lửa nhỏ cho tan đường hết, khoảng 20 phút, liên tục khuấy đều, khi thấy nước bốc hơi gần hết thì tắt bếp.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 5

Tiếp tục khuấy nhanh tay để đường khô lại và bám vào dừa. Thấy đường bám thành “cát” trên dừa, nước siro trong nồi chuyển thành đường bột là được.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 6

Bảo quản lọ kín, ăn trong 2 tuần.

PHƯƠNG HẰNG (Theo Beanpanda)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có