Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên

Vào ngày Tết tiết trời vẫn còn se lạnh, có món mứt gừng nhâm nhi vừa ấm người vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

240g gừng

500g đường trắng

250ml nước

Cách thực hiện

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 1

Cạo vỏ gừng bằng mặt sau của thìa sẽ dễ dàng hơn sử dụng dao.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 2

Cắt gừng thành lát mỏng, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt vị cay rồi cho vào chảo với đường và nước.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 3

Khuấy đến khi đường tan hết, đun sôi hỗn hợp, hạ nhỏ lửa đun trong 15-20 phút rồi tắt bếp để nguội.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 4

Vớt gừng để riêng, lọc lấy 30ml siro gừng để dùng sau, số siro còn lại có thể cho vào lọ pha làm nước uống.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 5

Cho các gừng lại vào chảo cùng với 30ml siro, tiếp tục đun sôi trên lửa vừa.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 6

Đảo đều đến khi nước siro bốc hơi hoàn toàn chỉ còn lại đường cô đặc.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 7

Tiếp tục đảo đều, khi thấy gừng được bao phủ bởi tinh thể đường thì tắp bếp, để nguội.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 8

Cho gừng lên giá để làm khô hoàn toàn.

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên - 9

Bảo quản gừng trong hộp kín.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Thelosttikilounge)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đường lên Điện Biên hào hùng và đầy xúc cảm qua 70 tác phẩm mỹ thuật

Đường lên Điện Biên hào hùng và đầy xúc cảm qua 70 tác phẩm mỹ thuật

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Đường lên Điện Biên”, giới thiệu tới công chúng 70 tác phẩm hội họa, đồ hoạ, điêu khắc, ký hoạ, áp phích, sáng tác trong giai đoạn 1949 - 2009 của 34 tác giả, được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng.