Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết

Nấu cá cùng với mướp và miến sẽ khiến món ăn có vị ngọt thanh, thơm ngon, mỗi miếng cá mang đến hương vị hấp dẫn tốt cùng.

Chuẩn bị:

- 1 nắm miến

- 1 quả mướp

- 200g phi lê cá

- Nước sốt: 1 củ tỏi, 1 thìa muối, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Làm nước sốt.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 1

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho nửa số tỏi băm vào nồi và xào cho đến khi chuyển sang màu hơi nâu. Thêm 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương. dầu hào, 1 thìa muối. Cho chút tiêu trắng và  trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì cho nửa phần tỏi băm còn lại vào đảo đều tay.

Bước 2: Ngâm miến đến khi miến nở thì bỏ ra, để ráo nước.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 2

Bước 3: Múc 1 thìa nước sốt vừa chuẩn bị vào miến đã ngâm, trộn đều và xếp xuống đáy đĩa hấp. Thái mướp thành từng miếng nhỏ để lên trên.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 3

Bước 4: Ướp phi lê cá với tiêu trắng, 1 thìa bột mì, 1 thìa rượu nấu ăn rồi rải đều lên trên phần mướp đã xếp vào đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 4

Bước 5: Hấp trong nồi khoảng 10 phút rồi nhấc ra ngoài. Rắc hành lá xắt nhỏ cùng ớt đỏ lên trên cùng rồi thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Bài viết tập trung phân tích những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Dưới góc nhìn của chuyên ngành Quan hệ quốc tế, bài viết làm rõ tư duy chiến lược mới trong việc nâng cao năng lực dự báo, định vị tự chủ chiến lược và phát huy vai trò tiên phong của nền ngoại giao toàn diện, hi

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng 28/8/2026, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An tổ chức chương trình công bố và quảng bá tác phẩm âm nhạc chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026) và Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2026).