Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết
Nấu cá cùng với mướp và miến sẽ khiến món ăn có vị ngọt thanh, thơm ngon, mỗi miếng cá mang đến hương vị hấp dẫn tốt cùng.
Chuẩn bị:
- 1 nắm miến
- 1 quả mướp
- 200g phi lê cá
- Nước sốt: 1 củ tỏi, 1 thìa muối, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho nửa số tỏi băm vào nồi và xào cho đến khi chuyển sang màu hơi nâu. Thêm 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương. dầu hào, 1 thìa muối. Cho chút tiêu trắng và trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì cho nửa phần tỏi băm còn lại vào đảo đều tay.
Bước 2: Ngâm miến đến khi miến nở thì bỏ ra, để ráo nước.
Bước 3: Múc 1 thìa nước sốt vừa chuẩn bị vào miến đã ngâm, trộn đều và xếp xuống đáy đĩa hấp. Thái mướp thành từng miếng nhỏ để lên trên.
Bước 4: Ướp phi lê cá với tiêu trắng, 1 thìa bột mì, 1 thìa rượu nấu ăn rồi rải đều lên trên phần mướp đã xếp vào đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên.
Bước 5: Hấp trong nồi khoảng 10 phút rồi nhấc ra ngoài. Rắc hành lá xắt nhỏ cùng ớt đỏ lên trên cùng rồi thưởng thức.
Bình luận