Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết

Nấu cá cùng với mướp và miến sẽ khiến món ăn có vị ngọt thanh, thơm ngon, mỗi miếng cá mang đến hương vị hấp dẫn tốt cùng.

Chuẩn bị:

- 1 nắm miến

- 1 quả mướp

- 200g phi lê cá

- Nước sốt: 1 củ tỏi, 1 thìa muối, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Làm nước sốt.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 1

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho nửa số tỏi băm vào nồi và xào cho đến khi chuyển sang màu hơi nâu. Thêm 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương. dầu hào, 1 thìa muối. Cho chút tiêu trắng và  trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì cho nửa phần tỏi băm còn lại vào đảo đều tay.

Bước 2: Ngâm miến đến khi miến nở thì bỏ ra, để ráo nước.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 2

Bước 3: Múc 1 thìa nước sốt vừa chuẩn bị vào miến đã ngâm, trộn đều và xếp xuống đáy đĩa hấp. Thái mướp thành từng miếng nhỏ để lên trên.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 3

Bước 4: Ướp phi lê cá với tiêu trắng, 1 thìa bột mì, 1 thìa rượu nấu ăn rồi rải đều lên trên phần mướp đã xếp vào đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên.

Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này, món cá hấp ngon hơn bao giờ hết - 4

Bước 5: Hấp trong nồi khoảng 10 phút rồi nhấc ra ngoài. Rắc hành lá xắt nhỏ cùng ớt đỏ lên trên cùng rồi thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).