Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc
Phần thịt ba chỉ khi mang đi chiên giòn sẽ cực kì hấp dẫn với bên ngoài vàng giòn và bên trọng mềm mọng, ngọt thịt.
Chuẩn bị:
- 1-1,5kg thịt ba chỉ
- Bột chiên giòn
- Gừng
- Hành lá
- Dầu hào
- Xì dầu
- Dầu lạc
- Tỏi
- Rượu nấu ăn
- Bột thì là
- Tiêu đen xay
- Ớt cựa gà
- Trứng
- Mè trắng
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Hành lá, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt ba chỉ, gừng và hành lá đã sơ chế vào tô, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn và 1 thìa dầu hào vào trộn đều.
Bước 3: Cho vào hỗn hợp 1 thìa bột thì là, 1 thìa cà phê hạt tiêu đen, 1 thìa cà phê bột ớt, muối, nước cốt gà, mè trắng và đập 1 quả trứng vào trộn đều tay.
Bước 4: Cho bột chiên giòn vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Bình luận