Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc

Phần thịt ba chỉ khi mang đi chiên giòn sẽ cực kì hấp dẫn với bên ngoài vàng giòn và bên trọng mềm mọng, ngọt thịt.

Chuẩn bị:

- 1-1,5kg thịt ba chỉ

- Bột chiên giòn

- Gừng

- Hành lá

- Dầu hào

- Xì dầu

- Dầu lạc

- Tỏi

- Rượu nấu ăn

- Bột thì là

- Tiêu đen xay

- Ớt cựa gà

- Trứng

- Mè trắng

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.

Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc - 1

Bước 2: Hành lá, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt ba chỉ, gừng và hành lá đã sơ chế vào tô, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn và 1 thìa dầu hào vào trộn đều.

Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc - 2

Bước 3: Cho vào hỗn hợp 1 thìa bột thì là, 1 thìa cà phê hạt tiêu đen, 1 thìa cà phê bột ớt, muối, nước cốt gà, mè trắng và đập 1 quả trứng vào trộn đều tay.

Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc - 3

Bước 4: Cho bột chiên giòn vào hỗn hợp và trộn đều.

Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc - 4

Bước 5: Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Công thức làm ba chỉ chiên giòn rụm, ngon xuất sắc - 5

HỒNG NGỌC (Theo Douguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình chọn 15 sự kiện Văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2024: Lan tỏa và khơi dậy niềm tự hào

Bình chọn 15 sự kiện Văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2024: Lan tỏa và khơi dậy niềm tự hào

Nhằm đánh giá những kết quả nổi bật của văn học nghệ thuật trong một năm vừa qua, ngày 27/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Thời báo Văn học nghệ thuật, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Bình chọn 15 sự kiện Văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2024.

Tôn vinh những giá trị và đóng góp to lớn của Trường Mỹ thuật Đông Dương

Tôn vinh những giá trị và đóng góp to lớn của Trường Mỹ thuật Đông Dương

Sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển hệ thống giáo dục về nghệ thuật ở Việt Nam. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1924 - 2024), Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “100 năm nghệ thuật Việt Nam từ góc nhìn liên ngành và khai phó